หมูปิ้งหมาอาภัพตรอมใจ! หนีหาเจ้าของใจร้าย – เจ๊ต้อยขายบ้านทิ้งตัดเยื่อใยไม่ขอเจอ (คลิป)

จากกรณีที่นายสมชัย ปานบุตร วัย 50 ปี ได้ขี่จักรยานยนต์ที่ล่ามโซ่สุนัขที่ชื่อว่า “หมูปิ้ง” จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะถูกศาลตัดสินจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท พร้อมรอลงอาญา 2 ปี ในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ส่วนสุนัขนั้นมีผู้ใจบุญนำไปรับเลี้ยงต่อ

ล่าสุด วันนี้ (17 ก.ย. 60) ทีมข่าวเดินทางไปบ้านนายจ้าง ที่นายสมชัย พักอาศัยอยู่ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวปิดเงียบ ตรงรั้วบ้านติดป้ายประกาศขายบ้านพร้อมที่ดิน แต่ภายในบ้านมีคนอยู่ เนื่องจากมีแสงไฟ รวมถึงได้ยินเสียงหมาเห่ามาจากด้านใน แต่ไม่ว่าทีมข่าวจะเรียกนานเพียงใดกลับไม่มีคนออกมาเปิดประตู

บ้านติดป้ายประกาศขาย

ขณะที่นางเอ็นดู นาคสุทธิ์ ผู้รับเลี้ยงหมูปิ้งชั่วคราว กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าโทษที่นายสมชัยได้รับถือว่าเหมาะสมแล้ว เพราะสิ่งที่ทำกับหมูปิ้งดูโหดร้ายทารุณจริง แต่อีกใจหนึ่งแอบสงสาร เพราะคิดว่าได้รับบทเรียนแล้ว จากกระแสสังคมที่โจมตีมาขณะนี้ และหากนายสมชัยจิตไม่ปกติตามที่มีกระแสข่าวจริง ตนเชื่อว่าอาจจะทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงควรจะให้อภัย เพราะตอนนี้หมูปิ้งปลอดภัยแล้ว

นางเอ็นดู นาคสุทธิ์ ผู้รับเลี้ยงหมูปิ้งชั่วคราว

สำหรับเรื่องการหาเจ้าของคนใหม่ นางเอ็นดู บอกว่า ได้ปรึกษากับคนรู้จักแล้ว ซึ่งตอนนี้มีหลายคนติดต่อเข้ามา แต่ตนยังอยากได้เจ้าของที่รักสุนัขจริงๆ และต้องเป็นคนที่สามารถติดต่อสอบถามข่าวคราวได้ ซึ่งหลังจากนี้อยากให้แผลหมูปิ้งหายก่อน

ทั้งนี้ นางเอ็นดู เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หมูปิ้งหายออกจากบ้าน ยอมรับว่าตนตกใจมาก โดยใช้เวลาในการหานานเกือบชั่วโมง ก่อนที่จะเจอหมูปิ้ง ที่ซอยเพิ่มสิน 39 ที่เป็นซอยตัน ตนคิดว่า หมูปิ้งคงหาทางกลับบ้าน เพราะตั้งแต่นำมาเลี้ยงรู้สึกว่ามันยังคิดถึงบ้าน ก่อนหน้านี้ ทราบมาว่าหมูปิ้งเคยถูกนำไปปล่อยทิ้งมาแล้ว 2 ครั้ง แต่สุดท้ายก็หาทางกลับบ้านเจอ

หมูปิ้ง

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนมองว่า คนที่รักสุนัขก็มี แต่คนที่ไม่รักแล้วทารุณก็มี จึงอยากให้คนในสังคมช่วยกันเป็นหูเป็นตา เพราะที่ผ่านมามีหลายเหตุการณ์ที่ประชาชนหลงหู หลงตาไป

keyboard_arrow_up