เปิดใจอดีตสาวโคโยตี้ สังกัดโมเดลลิ่ง ‘นายเกิด’ ยอมรับมีตราบาป ถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดยอ้าง ‘ขอทดลองงาน’

ประเด็นที่สังคมกำลังให้ความสนใจ กรณีที่มีคลิปวิดีโอถูกแชร์ผ่าน Social Hunter เพจเฟซบุ๊คชื่อดัง เป็นภาพของผู้หญิงสองคน ถูกจับนั่งอยู่บนเก้าอี้ ก่อนจะมีหญิงสาวอีกกลุ่มหนึ่งเข้ามาทำร้าย โดยการตบไปที่ใบหน้าหลายครั้ง และระบุว่าทั้ง 2 คนในคลิปถูกทำโทษเนื่องจากหนีเที่ยว ไม่ยอมไปทำงาน ตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเปิดเป็นโคโยตี้โมเดลลิ่ง ชื่อ “นินิว โคโยตี้ โมเดลลิ่ง” มีเด็กในสังกัด 15-20 คน ซึ่งทางเพจดังกล่าวอ้างว่า เด็กในสังกัดบางคน อายุต่ำว่า 18 ปี จึงเกิดเป็นข้อสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์หรือไม่นั้น

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 60 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้โทรศัพท์พูดคุยกับ “น้องซี” (นามสมมติ) อายุ 22 ปี อดีตสังกัดโมเดลลิ่ง “นายเกิด” เล่าให้ฟังว่า เริ่มทำงานที่โมเดลลิ่งนายเกิดตอนอายุ 14 ปี ตอนนั้นยังไม่มีนางพรรณวรท ควบคุม หรือ “นินิว” มาดูแล แต่ทำได้เพียง 5 เดือนก็ลาออก เพราะทนพฤติกรรมของคนดูแลโมเดลลิ่งไม่ได้

น้องซี เล่าย้อนไปว่า ตอนแรกไปทำงานที่นี่เพราะมีเพื่อนแนะนำ โดยพักอาศัยในบ้านพักที่โมเดลลิ่งจัดไว้ให้ ทำงานช่วงแรกไม่ได้ค่าจ้างเลย เพราะโมเดลลิ่งไม่จ่าย และแจ้งเพียงให้หารายได้จากทิปของลูกค้า (ค่าดริงค์) ทำได้สักพักถึงเริ่มมีรายได้จากทิป คืนละประมาณ 1,000 บาท โดยที่นายจ้างทำข้อตกลงว่า ให้ทุกคนบอกว่าอายุ 20 ปีขึ้นไปแล้ว ซึ่งช่วงนั้นโชคดีที่ไม่มีการขอตรวจบัตรประชาชน จึงไม่เจอปัญหาอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด

น้องซี บอกว่า ตอนที่เธอทำงานอยู่โมเดลลิ่งดังกล่าว ไม่มีกฎ กติกา ตามที่บอกในข่าว รวมถึงการลงโทษแบบนี้ก็ไม่มี แต่ที่เป็นความจริงตรงกัน คือ โมเดลลิ่งจะมีทอมคอยดูแล จุดเปลี่ยนและตัดสินใจออกจากงานคือ เริ่มมีคนมาชวนให้เธอ “ขายตัว” ซึ่งอยู่นอกเหนือความคิดและความตั้งใจที่เธอคิดไว้ ตอนมาทำงานนี้ ที่สำคัญคือ เธอถูกนายจ้าง หรือเจ้าของโมเดลลิ่ง ล่วงละเมิดทางเพศ 1 ครั้ง โดยใช้คำว่า “ขอทดลองงาน” จึงทำให้เธอออกจากงานนี้ทันที

น้องซี บอกว่าเจ้าของโมเดลลิ่งผู้ชายมักจะแอบล่วงละเมิดทางเพศเป็นประจำช่วงที่ภรรยาไม่อยู่ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นกับน้องซี เธอไม่ได้เข้าแจ้งความ เพราะอาย กลัวคนรู้ ซึ่งหากย้อนเวลากลับไปได้ เธอย้ำว่าจะไม่ไปทำงานแบบนี้ หรือรู้จักกลุ่มคนเหล่านี้เลย พร้อมกับบอกด้วยว่า อยากให้คนเหล่านั้นถูกจับ เพราะมันสร้างตราบาปในชีวิตของเธอเป็นอย่างมาก

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ยังได้สอบถามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับโมเดลลิ่งนินิวที่เชิญมาสอบปากคำเมื่อวานนี้ (14 ก.ย. 60) กับทาง พ.ต.อ. เอกรัตน์ เปาอินทร์ ผกก.สน.บางขุนนนท์ พบว่า โมเดลลิ่งนินิว แยกตัวมาจากโมเดลลิ่งนายเกิด หรือนายเกิดใหม่ รวยจริงนะ ซึ่งก่อนหน้านั้น นินิวก็เป็นลูกจ้างในโมเดลลิ่งของนายเกิด จากการสอบปากคำทุกคนวานนี้ 16 คน ให้การตรงกันว่า โคโยตี้ทุกคนอายุเกิน 18 ปีแล้ว เป็นการมาทำงานด้วยความสมัครใจและไม่พบการค้าประเวณี ส่วนเด็กหญิงอายุ 14 ปี มาหาแฟนทอมเท่านั้นไม่ได้ทำงานเป็นโคโยตี้

ส่วนกรณีที่เพจชื่อดัง (social hunter) ตั้งคำถามว่า เด็กอายุ 18 ปี ทำงานในสถานบริการได้หรือไม่นั้น ยืนยันว่าหากเป็นความสมัครใจ ก็สามารถทำได้ แต่หากมีหญิงรายใดถูกบังคับขู่เข็นให้มาทำงาน ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ ขณะที่การตรวจสอบรายรับ ทุกคนจะได้คืนละ 700 บาท โดยหักให้นายจ้างคนละ 200 บาท จึงยังไม่เข้าข่ายหักค่าจ้างร้อยละ 70 ตามที่มีการสงสัย ว่าอาจเข้าข่ายค้ามนุษย์

ส่วนกรณีที่ตำรวจบุกเข้าล่อซื้อบริการเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ในซอยนานา และพบว่าสังกัดโมเดลลิ่งนายเกิด ตอนนี้กำลังประสานขอข้อมูล จาก สน.ลุมพินี อยู่ ทั้งนี้ หากมีผู้เสียหายรายใดถูกนายเกิดล่วงละเมิดทางเพศ หรือถูกข่มขู่ ทำร้ายร่างกาย ก็สามารถเข้าแจ้งความในพื้นที่เกิดเหตุได้ทันที โดยยืนยันว่าตำรวจพร้อมตรวจสอบและให้ความเป็นธรรม

ผกก.สน.บางขุนนนท์ ยังบอกด้วยว่า จากการตรวจสอบประวัตินายเกิด พบว่าเคยถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเท่านั้น ยังไม่เคยมีผู้เสียหายแจ้งความเรื่องอื่นๆ ขณะที่บ้านเช่าในซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 ตรวจสอบพบว่ามีการเช่าถูกต้องตามกฎหมายเดือนละ 15,000 บาท ซึ่งยังไม่มีการค้าประเวณีในพื้นที่ และขณะนี้ตำรวจก็กำลังสืบหาพยาน หลักฐานส่วนอื่นๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่ได้นิ่งนอนใจ

 

keyboard_arrow_up