สมาธิกระเจิง! เหลือม 4 เมตรโผล่ห้องสอบชั้น 2 กู้ภัยวุ่นจับก่อนมุดท่อหนี สุดท้ายจับไว้ได้

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทอง และเจ้าหน้าที่โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม ต.บ้านอิฐ อ.เมือง จ.อ่างทอง ช่วยกันพยายามจับตัวงูเหลืมขนาดใหญ่ที่พยายามเลื้อยหนีเข้าไปในท่อระบายน้ำด้านหลังอาคารเรียน หลังก่อนหน้านี้ขณะที่นักเรียนกำลังเข้าห้องเรียนเพื่อเตรียมสอบวันสุดท้าย ปรากฏว่ามีงูเหลือมตัวดังกล่าวขึ้นไปอยู่บนกันสาดชั้นสองของอาคารเรียน สร้างความตกใจให้กับนักเรียนเป็นอย่างมาก

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทอง นำเครื่องมือพยายามจับเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติแต่งูตัวกล่าวมีขนาดใหญ่ ทำให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทองสู้แรงไม่ไหว งูเหลือมจึงเลื้อยหนีลงมาพยายามจะเข้าท่อระบายน้ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตามลงมาจับไว้ ก่อนจะเรียกกำลังเสริมมาช่วยกันจับนานกว่า 1 ชั่วโมง ก็ไม่สามารถนำงูขึ้นจากท่อได้ สุดท้ายต้องทุบท่อระบายน้ำ และช่วยกันจับตัวงูขึ้นมาด้านบน โดยงูตัวดังกล่าวมีขนาดยาวกว่า 4 เมตร ซึ่งขณะที่กำลังจะนำใส่ถุงเพื่อนำไปปล่อย งูตัวดังกล่าวได้ขย้อนนกทั้งแม่และลูกนก 5-6 ตัว ออกมา รวมถึงยังมีที่ยังขย้อนไม่ออกตุงอยู่กลางตัวอีกจำนวนหนึ่ง โดยทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยวีอาร์อ่างทองนำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติให้ไกลจากโรงเรียน เนื่องจากงูเหลือมตัวนี้มีขนาดใหญ่กว่า 4 เมตร หากปล่อยไว้อาจจะทำอันตรายกับเด็กนักเรียนได้

นักเรียนคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า เห็นงูตัวดังกล่าวอยู่บนกันสาดชั้นสองอาคารเรียน จึงรีบแจ้งภารโรงก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะมาช่วยกันจับ แต่งูมีขนาดใหญ่มากทำให้ลำบากในการจับ จนงูหนีลงจะเข้าท่อก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะจับตัวได้ในที่สุด
ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างการจับงู นักเรียนและเจ้าหน้าที่ภายในโรงเรียนต่างมายืนมุงดูเป็นจำนวนมาก รวมถึงถ่ายรูปเพื่อลงในสังคมโซเชี่ยล ขณะที่บางรายวิพากษ์วิจารณ์ว่า งูเหลือมตัวดังกล่าวอาจจะเป็นงูเจ้าที่ซึ่งอยู่ที่วัดร้างใกล้โรงเรียน แต่ไม่รู้ทำไมจึงเข้ามาในอาคารเรียน สร้างความตกใจให้กับนักเรียนเป็นอย่างมาก โดยก่อนหน้านี้ก็เพิ่งมีงูเหลือมลักษณะเดียวกันเลื้อยออกมาจากบริเวณใกล้ๆ กัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์อ่างทองก็เพิ่งจะจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

keyboard_arrow_up