‘มินเนี่ยน’ มาแว้ว! เจ้าของรถพยาบาลกู้ภัยสุดแบ๊ว บอกอยากให้ผู้บาดเจ็บผ่อนคลายไม่เครียด (คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบรถพยาบาลกู้ชีพ ซึ่งตกแต่งรถด้วยรูปการ์ตูนมินเนี่ยนอย่างสวยงาม ไว้รับส่งผู้บาดเจ็บและผู้ป่วย พบนายนิรันดร์ ลี้สุวรรณ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา เจ้าของรถตู้โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮบ-9256 กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบภายนอกเป็นรถพยาบาลกู้ชีพทั่วไป แต่เมื่อเปิดดูภายในรถก็พบว่า ถูกตกแต่งอย่างน่ารัก ด้วยรูปตัวการ์ตูนมินเนี่ยนสีเหลือง และอุปกรณ์ช่วยเหลือเบื้องต้นแบบครบครันที่ติดตั้งอยู่

นายนิรันดร์ เผยว่า ตนเองมีใจรักด้านกู้ภัยมาตั้งแต่เด็ก และทำงานด้านกู้ภัยมากว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งตอนนั้นยังใช้เป็นรถปิ๊กอัพในการออกช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้ป่วยอยู่ พอมีกำลังทรัพย์จากการทำงานและเก็บออมไว้แล้วจึงทำรถพยาบาลกู้ชีพคันนี้ขึ้นมา โดยใช้งบประมาณกว่าแสนบาท ตกแต่งภายในไม่รวมอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องปฐมพยาบาล เครื่องช่วยหายใจ และอื่นๆอีก เป็นต้น

ก่อนหน้านี้ได้ทำรถพยาบาลกู้ชีพโดเรมอนมาแล้ว ทั้งหมดที่ทำก็เพื่ออยากคืนสิ่งดีๆ ให้กับสังคมและอยากให้ผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยที่เปรียบเสมือนญาติเราเองได้ผ่อนคลายไม่เครียดเมื่อขึ้นมาบนรถกู้ชีพพยาบาลคันนี้ซึ่งผู้บาดเจ็บและผู้ป่วยบางรายเมื่อขึ้นมาแล้วบางคนก็มีการผ่อนคลายจากอาการเจ็บปวดได้บ้าง ซึ่งบางรายก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพบนรถระหว่างนำส่งโรงพยาบาลเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย ซึ่งตนเองเห็นแล้วก็รู้สึกดีใจที่ทำให้ผู้บาดเจ็บและผู้ป่วยที่ขึ้นรถมาได้ผ่อนคลายจากการบาดเจ็บและป่วยระหว่างที่นำส่งโรงพยาบาล จึงทำรถพยาบาลกู้ชีพตัวมินเนี่ยนขึ้นมาอีกคันหนึ่ง.

keyboard_arrow_up