ครอบครัวรถเบนซ์ ยืนยัน ช่วยเหลือเยียวยา ครอบครัวผู้เสียชีวิตมาตลอด (คลิป)

จากกรณีที่วัยรุ่นชาย อายุ 18 ปี ขับรถเบนซ์ไปชน รถเก๋งสองคัน บริเวณ ถ.เลียบวงแหวนกาญจนาภิเษก ย่านคู้บอน จนเป็นเหตุทำให้ นางนุจิรา คชายนต์ อายุ 37 ปี เสียชีวิต ขณะกำลังขับรถส่งลูกไปโรงเรียน ส่วนบุตรชายอายุ 7 ปี นั้น อาการสาหัส ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดครอบครัวผู้เสียหาย ออกมาเรียกร้องเนื่องจากไม่ได้รับการดูแล เยียวยาจากคู่กรณีตามที่ได้ประกาศไว้

นายวงค์ศิริ คชายนต์

โดย นายเฉลิม บิดาของหนุ่มวัย18ปี ผู้ขับเบนซ์  เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ตนและครอบครัวดูแลและเยียวยาฝั่งผู้เสียหายมาตลอด  เริ่มจากวันงานศพ ครอบครัวก็ช่วยค่างานศพไปจำนวน 1 แสนบาท และคอยสอบถามอาการบาดเจ็บของลูกชายตลอดเวลา เมื่อมีเวลาว่างก็ไปเยี่ยมและติดต่อกับ นายวงค์ศิริ คชายนต์ ภรรยาของผู้เสียชีวิต

 

จนกระทั่งล่าสุด ทางทีมแพทย์ที่ดูแลลูกชายของผู้ตาย อนุญาตให้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้ แต่ต้องมีห้องปลอดเชื้อ ทางตนก็ได้พูดคุยขอรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ จึงได้โอนเงินจำนวน 25,000บาท เป็นค่าต่อเติมห้องปลอดเชื้อ และเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ก็ได้โอนค่าเตียงไฟฟ้าให้อีก จำนวน 68,500 บาท  ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาครอบครัวดูแลเยียวยามาตลอด และมีหลักฐานการโอนเงิน การพูดคุยกันผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์  แต่ก็แปลกใจที่เกิดข่าวดังกล่าว

ส่วนกรณีที่ข่าวระบุว่า ไม่ได้มีการสอบถามอาการลูกของผู้เสียหายนั้น ยืนยันว่าตน สอบถามมาโดยตลอด แต่บางครั้งแพทย์ที่รักษาจะบอกอาการแต่กับพ่อเท่านั้น และขอยืนยันว่าทางเรา มีความเป็นห่วงและดูแลเต็มที่

ซึ่งกรณีที่เกิดกระแสข่าวดังกล่าวนี้ น่าจะมาจากความไม่พอใจ ในส่วนของประกันภัยรถยนต์  ซึ่งตลอดเวลาที่เจรจากันบนโรงพักถึง3ครั้ง จะเป็นการเจรจาเรื่องค่าเสียหายจากประกันภัย ที่ทางบริษัทประกันภัย จ่ายค่าเสียหายกรณีที่ภรรยาของนายวงค์ศิริ เสียชีวิต ตามวงเงินกรรมธ์สูงสุด จำนวน 1ล้านบาท รวม พรบ. และยังมี ประกันอีกกรรมธ์หนึ่ง ชดใช้เป็นเงินจำนวน 3แสนบาท รวมกับเงินที่ตนเองมอบให้ตอนงานศพอีก1แสนบาท เป็นเงินจำนวน 1ล้าน 4 แสนบาท  แต่ทางฝ่ายผู้เสียหาย ไม่พอใจ ขอเรียกค่าเสียหาย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งภรรยาเสียชีวิต และลูกที่บาดเจ็บสาหัส เป็นเงินจำนวน 20 ล้านบาท

ซึ่งตนเองก็ตอบไปว่า ตนไม่มีเงินมากมายขนาดนั้น และในชีวิตคน มันไม่สามารถประเมินราคาชีวิตเป็นเงินได้ จึงขอรับผิดชอบในส่วนที่ครอบครัวจะรับได้ และหากทางผู้เสียหายจะเรียกร้องเงินจำนวน 20 ล้านบาท ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการกฎหมายแล้ว  โดยส่วนตัวเชื่อว่า เพราะสาเหตุเรื่องนี้ทำให้เกิดการให้ข่าวว่า ครอบครัวเราไม่ได้ไปดูแลเยียวยา

keyboard_arrow_up