ที่แท้สาวประเภทสอง! เจ้าอาวาสยันไม่ผิดวินัยสักยันต์ 9 แถวให้ ยังถือเป็นผู้ชายอยู่ แจงไม่เคยม่ีกามารมณ์มาเกี่ยวข้อง

 

กรณีโซเชียลแชร์ว่อนวิจารณ์ยับภาพพระเกจิชื่อดังเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ นั่งสักยันต์ให้หญิงสาวอย่างใกล้ชิดแนบแน่นถึงเนื้อถึงตัว ล่าสุด พระเกจิที่ตกเป็นข่าวออกมาระบุว่าแท้ที่จริงแล้วหญิงสาวในภาพเป็นเพียงสาวประเภทสองเท่านั้นซึ่งยังถือว่าเป็นผู้ชาย และยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยสักยันต์ให้กับผู้หญิงแม้แต่รายเดียว

โดยเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 ก.ย. 60 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ไปที่วัดแม่ตะไคร้ ไปพบ พระใบฎีกาเทียนชัย สุภัทโท เจ้าอาวาส ยอมรับว่าเป็นพระสงฆ์ที่ปรากฏในรูปของเพจดังจริง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดขึ้นเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งผู้ที่มาสักยันต์มากันเป็นคณะ และมีการถ่ายรูปไว้ ส่วนหญิงสาวในรูป ที่จริงเป็นสาวประเภทสองที่ผ่าตัดแปลงเพศแล้ว ไม่ได้เป็นผู้หญิงอย่างที่สังคมเข้าใจ และยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่เคยสักยันต์ให้ผู้หญิงเลย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะเป็นการสักยันต์ให้กับผู้หญิงจริงๆ ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นความผิดร้ายแรงถึงขั้นต้องปาราชิก เพราะเป็นการทำให้กับผู้ที่มีจิตศรัทธา ไม่ได้มีเรื่องของกามารมณ์เข้ามาเกี่ยวข้อง

เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้บอกด้วยว่า ที่ผ่านมามีผู้ที่ศรัทธาและเชื่อในความขลังของการสักยันต์ 9 แถวเดินทางมาที่วัด เพื่อให้ทำการสักยันต์ให้อยู่เป็นประจำ รวมทั้งมีสาวประเภทสองหลายรายแล้วที่เคยมาสักยันต์ด้วย โดยการสักยันต์ ที่ผ่านมาไม่มีการเรียกเก็บเงิน แต่ทางด้านผู้ที่มาสักยันต์จะบริจาคเงินให้ตามกำลังศรัทธา ซึ่งเงินทั้งหมดนำไปใช้ในกิจการของวัด

ส่วนที่มีการนำภาพไปโพสต์เผยแพร่อย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดีย รวมทั้งมีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนั้น ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนหรือมีความวิตกกังวลแต่อย่างใด พร้อมที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงกับทางสำนักงานพระพุทธศาสนา (พศ.) จังหวัดเชียงใหม่

ด้านนายอุบลพันธ์ ขันผนึก ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ บอกว่า ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว คิดว่าน่าจะมีบุคคลที่อยู่ในรูปมากกว่า 2 คน แต่ขอเวลาตรวจสอบก่อน ว่าผิดตามพระธรรมวินัยหรือไม่ ซึ่งจะให้ทางเจ้าคณะอำเภอ เป็นผู้ตรวจสอบ

keyboard_arrow_up