“พ.ต.ท.”พัวพันคดีกามแม่ฮ่องสอน ย่องมอบตัว หลังเจอหมายเรียก!!

จากกรณี พนักงานสอบสวนสภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้ออกหมายเรียกนายตำรวจ ทั้ง 5 นาย  ให้มารายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหากับพนักงานสอบสวนกรณีถูกกล่าวหาว่าซื้อบริการเด็ก  เพื่อให้พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล  รองผบ.ตร. เดินทางมาตรวจสำนวนคดีและสอบปากคำ ที่กองกำกับการตำรวจภูธรแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 พ.ค.60  โดยมีนายตำรวจที่ถูกกล่าวหาเพียง 4 นาย  ที่ได้เดินทางมารายงานตัวรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียก เหลือเพียง พ.ต.ท.มงคล  ปันตี  รอง ผกก.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการ  รอง ผกก.อำนวยการกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ไม่มารายงานตัวจนทำให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องพักของ พ.ต.ท.ดังกล่าว แต่กลับไม่พบตัวจึงสั่งสอบวินัยขาดราชการและให้ออกจากราชการไปก่อน

ล่าสุด วันนี้ (6 พ.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.ต.ท.มงคล  ปันตี  รอง ผกก.สภ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ช่วยราชการ  รอง ผกก.อำนวยการกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน 1 ใน 6 ข้าราชการที่ถูกออกหมายเรียก ฐานพรากผู้เยาว์ รุมโทรมหญิง ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้ามอบตัวตามหมายเรียกกับพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรเมืองแม่ฮ่องสอนแล้ว พร้อมปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขอไปให้การให้ชั้นศาล ส่วนที่ไม่เข้ารายงานตัวตามหมายเรียก เมื่อวาน(5 พ.ค.)นั้น เนื่องจากติดภารกิจไม่ได้หลบหนีไปไหน เมื่อเห็นข่าวว่าตนหนีและให้ถูกออกจากราชการ จึงเดินทางมารายงานตัวกับพนักงานสอบสวนดังกล่าว ซึ่งหลังสอบปากคำเสร็จสิ้น พนักงานสอบสวนได้อนุญาตให้ประกันตัวต่อสู้คดี

พล.ต.อ.ศรีวราห์ (รองผบ.ตร.) เข้าตรวจสอบห้องพักของตำรวจที่พัวพันในคดีค้ากาม

ทั้งนี้ การเข้ามอบตัวในครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) เข้าตรวจสอบห้องพักหลังไม่มารายงานตัว โดยบ้านปิดล็อค ภายในว่างเปล่าเข้าข่ายความผิดวินัยหนีราชการโดยไม่มีเหตุอันควร จึงสั่งให้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยและให้ออกจากราชการไว้ก่อน

สำหรับผู้เกี่ยวข้องกับขบวนการค้ามนุษย์และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อบริการทางเพศในพื้นที่สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน  มีสำนวนคดีทั้งหมด 37 คดี แบ่งเป็นคดีความผิดค้ามนุษย์ 29 คดี , คดีซื้อบริการทางเพศ 7 คดี และคดีโทรมหญิง 1 คดี ส่วนกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์จะดำเนินคดีความผิดฐานค้ามนุษย์อีก 1 คดี ขณะนี้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 9 คน ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา 6 คน และยังมีผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างการพิจารณาขอหมายจับอีก 7 คน

keyboard_arrow_up