เปิดใจทั้งน้ำตา ‘ลูกชาย’ สุดภูมิใจในตัวพ่อ พิทักษ์สันติราษฎร์จนวาระสุดท้ายของชีวิต

บุตรชาย รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองปทุมธานี ซึ่งเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่วานนี้ เปิดใจทั้งน้ำตา ภูมิใจในตัวพ่อ ยืนยันอยากเป็นตำรวจตามรอยพ่อ

หลังจากวานนี้ ร.ต.ท.ภคินธร ภัทรเขมินทร์ อายุ 57 ปี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองปทุมธานี เสียชีวิตในระหว่างการติดตามรถจักรยานยนต์ผู้ต้องสงสัยบริเวณสี่แยกปทุมวิไล แต่กลับมีรถของวินมอเตอร์ไซด์ทำผิดกฎจราจรด้วยการตัดหน้ารถของ ร.ต.ท.ภคินธร เข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้ทั้งคู่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่ง ร.ต.ท.ภคินธร ได้เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปที่ สภ.เมืองปทุมธานี และได้พบกับนายปฐวี สมคิด หรือ คุณหยก บุตรชายของ ร.ต.ท.ภคินธร คุณหยก เปิดเผยกับอมรินทร์ทีวีทั้งน้ำตาว่า รู้สึกตกใจมากเมื่อทราบข่าวว่าเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับพ่อ ในตอนแรกหมอ และพยาบาลสามารถปั๊มหัวใจขึ้นมาได้แล้ว แต่สุดท้ายก็ยื้อพ่อเอาไว้ไม่ไหว

เมื่อครั้งที่พ่อมีชีวิตอยู่มักจะบอกกับเขาเสมอว่าให้เป็นคนซื่อสัตย์ ที่ผ่านมาพ่อมักจะเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อยในขณะปฏิบัติหน้าที่ เพราะเป็นคนจริงจังเวลาทำงาน ทุกๆ ครั้งที่ต้องไล่ตามจับคนร้ายก็ต้องทำให้ถึงที่สุด จะไม่ลดละความพยายามง่ายๆ และก่อนที่พ่อจะเสีย ก็มีการส่งสติ๊กเกอร์ไลน์หากันตามปกติเหมือนทุกๆเช้า เพียงแต่เมื่อวานยังไม่ทันจะได้พิมพ์อะไรคุยกัน ก็มาทราบข่าวว่า พ่อเสียชีวิต

ส่วนตัวในฐานะลูกชาย รู้สึกภูมิใจที่พ่อบังเกิดเกล้าเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ที่ตัวเองรัก โดยเขาตั้งใจว่า ไม่ว่าอย่างไร ก็จะต้องเป็นตำรวจเหมือนพ่อให้ได้

ขณะที่ พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผู้กำกับการ สภ.เมืองปทุมธานี ในฐานะผู้บังคับบัญชาของ ร.ต.ท.ภคินธร เผยว่า ส่วนตัวรู้จักกับผู้หมวดภคินธรมาประมาณ 7 ปีแล้ว และทราบดีว่าผู้หมวดเป็นคนจริงจังเวลาทำงานหลายครั้งเคยแสดงความเป็นห่วง ด้วยการแนะนำให้ดูแลตัวเองให้ดีขณะปฏิบัติงานจับกุมคนร้าย เพราะเห็นว่าผู้หมวดภคินธรมีอายุค่อนข้างมากแล้ว

ผู้กำกับ สภ.เมืองปทุมธานี ยังระบุด้วยว่า กรณีนี้ทางผู้บังคับบัญชาระดับสูงมีความห่วงใยในครอบครัวของเจ้าหน้าที่ ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ จึงเตรียมจะทำเรื่องปรับเลื่อนชั้นยศให้กับร้อยตำรวจโทภคินธร พร้อมกับจะเสนอขอให้ทายาทรับราชการตำรวจ ขณะเดียวกันก็ยังมีสวัสดิการอื่นๆให้อีกตามระเบียบของทางราชการ.

keyboard_arrow_up