สาวชม. ทำแสบ ลวงเพื่อนลพบุรีเล่นแชร์ สุดท้ายเชิด 20 ล้านหนี! เจ้าทุกข์โร่แจ้งความ

เมื่อเวลา11.10น.วันที่ 14 ก.ย. 2560 นางสาววรรณเพ็ญ เหมือนเพ็ชร์ พร้อมเพื่อนๆ และญาติกว่า30คนเข้าร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.สุวิทย์ หลวงชัย รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองลพบุรี ว่า พวกตนได้ถูกน.ส. รสสุคนธ์ สิงห์ลอ (หรือฝน) อายุ30ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ที่มาได้สามีเป็นข้าราชการทหารหน่วยหนึ่ง ในพื้นทีจังหวัดลพบุรี ซึ่งตนเองและเพื่อนๆ ได้ร่วมกันลงทุนค้าขายในเบื้องต้น ก่อนที่จะมีเงินหมุนเวียนมากขึ้น โดยนางสาวรสสุคนธ์ หรือฝน ได้หารือเพื่อนๆ และสมาชิกรวบรวมเงินมาตั้งเป็นแชร์สำหรับสมาชิก แล้วไปปล่อยให้กู้ในวงเงิน 1 ทุน 15,000บาท / 10 วัน สมาชิกจะได้ดอกเบี้ย 2,500บาท ซึ่งสมาชิกหลายคนเห็นดีด้วย โดยช่วงแรกก็ได้เงินจากดอกเบี้ยกันตามสมควร

สมาชิกในกลุ่มกว่า 70 รายก็ได้เพิ่มจำนวนเงิน โดยไปหยิบยืมญาติพี่น้อง รวมถึงชักชวนให้มาร่วมลงทุน เนื่องจากเห็นผลกำไรอย่างงาม จนเกิดเป็นเงินก้อนใหญ่กว่า 20ล้านบาท ซึ่งมาระยะหลัง เงินที่พวกตนเคยได้ก็ลดจำนวนลง จนไม่มีโอนเข้าบัญชี เมื่อทวงถามน.ส.รสสุคนธ์ ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จึงได้เข้าไปหาสามีที่เป็นข้าราชการทหารหน่วยหนึ่ง ซึ่งตอนแรกรับปากจะดำเนินการให้กับสมาชิกทุกคน ซึ่งสามีของน.ส.รสสุคนธ์ อ้างว่า คนที่กู้ไปบางรายยังนำเงินต้นและเงินดอกมาคืนไม่ครบ จึงต้องขอเวลาซักระยะ

สมาชิกบางรายเล่าว่า ได้ร่วมลงทุนตั้งแต่ตันปีที่แล้ว บางรายเพิ่งก่อตั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ในปีนี้ วงเงินจำนวนกว่า 14 ล้านเศษ เช่นเดียวกับสมาชิกคนอื่นๆ ที่ช่วงแรกจะได้ผลกำไรอย่างงาม และลดจำนวนลง จนไม่มีเงินโอนเข้าบัญชีเลย ซึ่งสมาชิกได้สืบทราบมาว่าน.ส.รสสุคนธ์ และสามีมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างหรูหรา ซื้อรถ ซื้อทองซื้อที่ และสร้างบ้านให้กับพ่อแม่ที่ทางภาคเหนือหลังใหญ่ คงจะเป็นเงินของพวกตนที่นำไปซื้อไปสร้าง และเพิ่งทราบมาว่าน.ส.รสสุคนธ์ ได้จดทะเบียนหย่ากับสามี เมื่อวันที่ 11ก.ย.60 ที่ผ่านมา ทำให้พวกตนเป็นกังวลว่าจะถูกหลอก และอาจจะสูญเงินเปล่าจึงได้รวมตัวกันมาเพื่อร้องทุกข์แจ้งความ โดยสมาชิกบางส่วนทีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ก็จะเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามเช่นกัน โดยมีหลักฐานการร่วมลงทุน บางรายร่วมลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นบาท จนถึงหลายล้านบาท

keyboard_arrow_up