ไม่เอารางวัลคืน! มูลนิธิฯระบุ ‘ดีเจเก่ง’ คือผู้ด้อยโอกาส อยากให้สังคมให้อภัย

เก่ง เกียร์อาร์ พร้อมทีมสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ เข้ากราบขอขมาเจ้าคุณพระอุดมประชาทร หลังจากโดนกระแสโจมตีมอบรางวัลอภิชาตบุตรให้เก่ง ด้านมูลนิธิไม่คิดเอารางวัลคืน ระบุเก่งคือผู้ด้อยโอกาส รางวัลนี้เป็นรางวัลคนดีของครอบครัว ไม่ใช่รางวัลคนดีของสังคม

นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง เจ้าของฉายา เก่ง เกียร์อาร์ พร้อมด้วยนายณรามิล คุ้มรักษ์ เลขานุการสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ และทีมงาน นำพวงมาลัย และกระเช้าเข้ากราบขอขมาท่านเจ้าคุณ พระอุดมประชาทร ( อลงกต ติกฺขปญฺโญ ) เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ หลังจากที่โดนกระแสสังคมโจมตีอย่างหนัก สำหรับการมอบรางวัลอภิชาตบุตรให้กับดีเจเก่ง ซึ่งพระอุดมประชาทรเป็นประธานในพิธีมอบรางวัลนี้ด้วย โดยเฟซบุ๊กของทางวัดพระบาทน้ำพุก็ถูกโจมตีด้วย จึงทำให้ทีมงานและเก่งเกิดความไม่สบายใจ จึงได้เข้ามากราบขอขมาเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

โดยท่านเจ้าคุณ พระอุดมประชาทร ท่านได้ให้โอวาทแก่ดีเจเก่งว่า ทุกคนมีโอกาสทำผิดพลาดได้ ทุกคนมีขาว มีดำ ไม่มีใครขาวสะอาดไปทั้งหมด หากเรามีสีดำ ก็ให้ตั้งใจมุ่งมั่นทำความดีต่อไป หลังจากนั้นท่านเจ้าคุณพร้อมคณะศิษยานุศิษย์ ได้ออกเดินบิณฑบาตรับบริจาคปัจจัยและสิ่งของเครื่องใช้จากชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงซอยเพชรบุรี 10 เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดเชื้อ HIV ในโครงการเมตตาธรรมค้ำจุนโลก ของทางวัดพระบาทน้ำพุ

นายณรามิล คุ้มรักษ์ เลขานุการสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ ให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้ทีมงานรู้สึกเสียใจและไม่สบายใจกับกระแสสังคมที่เกิดขึ้น จึงได้เข้ามาขอขมาท่านเจ้าคุณอลงกต โดยยืนยันว่าทางสภาศิลปวัฒนธรรมจิตตานุภาพ ไม่คิดที่จะยึดรางวัลคืนจากดีเจเก่ง รางวัลนี้เป็นเพียงรางวัลเล็กๆ ขอสังคมอย่าโจมตีหรือดราม่า ทีมงานเพียงต้องการเป็นแสงสว่างให้กับดีเจเก่ง ได้ทำความดีต่อไป ให้มีที่ยืนในสังคมบ้าง เพราะตอนนี้ดีเจเก่งเหมือนคนด้อยโอกาส สิ่งที่ไม่ดีที่ดีเจเก่งได้เคยกระทำไปนั้น 2 ปีที่ผ่านมา เหมือนได้รับกรรมแล้ว ต้องตกงาน มีหนี้สิน ซึ่งดีเจเก่งเองพยายามจะทำความดี ทั้งไปบวช ไปทำงานเป็นสัปเหร่อ ได้ทำสิ่งที่ดีๆ แต่เพียงสังคมมองไม่เห็น ทั้งยังบอกอีกว่า ตอนนี้เก่งเป็นผู้ที่สังคมยังรังเกียจ อยากให้สังคมให้อภัย และให้ที่ยืนกับเก่ง

ทางทีมงานได้มองเห็นสิ่งดีๆที่เก่งทำ ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของเก่ง ในการดูแลแม่ ที่ป่วยเป็นโรคข้อกระดูกเสื่อม การดูแลลูกอีก 2 คนซึ่งป่วยเป็นลมชัก เก่งจึงเข้าเกณฑ์รางวัลอภิชาตบุตร ส่วนเรื่องคดีที่เกิดขึ้น เป็นคดีลหุโทษ รอลงอาญา ไม่ใช่คดีอาชญากร ทีมงานจึงอยากให้โอกาสเล็กๆนี้ เพื่อคืนคนดีสู่สังคม

โดยย้ำว่า รางวัลนี้เป็นรางวัลคนดีของครอบครัว ไม่ใช่รางวัลคนดีของสังคม เก่งจึงเข้าเกณฑ์ที่จะรับรางวัลนี้ พร้อมจะเดินหน้าต่อไป เพื่อให้กำลังใจ ช่วยผู้ด้อยโอกาส

ทางด้านนายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ หรือดีเจเก่ง กล่าวว่าตนขอขอบคุณผู้ใหญ่ที่ยังเห็นความดีและให้โอกาสกับตน ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น ซึ่งทางท่านเจ้าคุณได้ให้โอวาทแก่ตนว่า ให้ทำความดีต่อไป ขนาดองคุลีมาน ทำความผิดมาตลอดชีวิต ยังเป็นพระอรหันต์ได้ ก็เชื่อว่าตนจะทำความดีได้ต่อไปตลอดชีวิต ตนจะตั้งใจทำความดี สำหรับกระแสที่สังคมต่อว่าที่ตนได้รับรางวัล ตนไม่ได้รู้สึกเสียใจ แต่กลับเป็นแรงผลักดันให้ตนทำความดี และใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง.

keyboard_arrow_up