ฉาว! เจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่สวมบทจอมขมังเวทย์ สักยันต์ให้สาวนุ่งสั้นสัมผัสเนื้อตัวใกล้ชิด

รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า เพจเฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สำนักข่าวเจริญพวง ได้โพสต์ภาพและระบุข้อความว่า “สุดยอดไปเลยโยม งานเนียนฝีมือดี ญาติโยมท่านใดสนใจก็จัดไป อิอิ เจริญงานศิลป์ @หลวงจอห์น” ซึ่งเป็นภาพที่มีพระภิกษุสงฆ์รายหนึ่ง ภายในกุฏิขณะกำลังทำการสักยันต์ 9 แถว ให้กับหญิงสาวรายหนึ่ง ในลักษณะของนุ่งกางเกงขาสั้น เปิดแผ่นหลังให้พระรูปนี้ทำการสักยันต์ลงที่แผ่นหลัง เป็นลักษณะของยันต์ 9 แถว แต่ที่โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์หนักไปในทางลบคือเรื่องของความไม่เหมาะสม ที่พระภิกษุสงฆ์ สมนะเพศทำการสักยันต์ให้กับหญิงสาวชนิดสัมผัสกับตัว ว่าเป็นการอาบัติหรือไม่แม้จะมีการสวมถุงมือยางกั้นไว้ แต่เจตนาในการกระทำดังกล่าวไม่น่าจะเหมาะสม โดยเฉพาะเรื่องของการผิดพระธรรมวินัย ทำให้ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

ทั้งนี้ยังมีการโพสต์ข้อความที่เชื่อว่าเป็นข้อความของหญิงสาวรายนี้ที่เป็นผู้รับการสักว่า “วันนี้มาสักเป็นการส่วนตัว 9 แถวสักแบบสดๆ กับพระอาจารย์เทียนชัย เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ ศิษย์เดียวกับอาจารย์หนูกันภัย โชคดีวันนี้ไม่มีใครเลย ไม่ต้องรอคิวนาน ลูกศิษย์ทั้งไทยและต่างประเทศท่านเยอะ ท่านพึ่งกลับมาจากกรุงเทพเมื่อเช้าคิดว่า 5 แถว คงไม่พอ เจ๊ขอ 9 แถวนะคะ”

ด้านนายอุบลพันธ์ ขันผนึก ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่าได้รับทราบเรื่องนี้จากทางสื่อมวลชนแล้ว และได้เห็นภาพในลักษณะดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นพระใบฎีกา เทียนชัยสุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ และในภาพน่าจะอยู่กันมากกว่า 2 คน แต่ในลักษณะที่สัมผัสถูกเนื้อต้องตัวหญิงสาวนั้น ขอเวลาในการตรวจสอบตามขั้นตอน ภายในวันนี้จะมีการออกคำสั่งไปยังเจ้าคณะอำเภอ เพื่อให้เข้าไปตรวจสอบ เนื่องจากเรื่องนี้เป็นคำสั่งของมหาเถระสมาคมอยู่แล้ว ในเรื่องห้ามภิกษุสามเณรเรียกเงินค่าเวทมนตร์และห้ามทดลองของขลัง หากตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริงก็จะต้องมีการรายงานให้ทางมหาเถระสมาคมตามขั้นตอนของสงฆ์ต่อไป เบื้องต้นขอเวลาในการให้ตรวจสอบก่อน

สำหรับพระใบฎีกา เทียนชัยสุภัทโท เจ้าอาวาสวัดแม่ตะไคร้ เป็นพระที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการสักยันต์ เป็นลูกศิษย์ด้านการสักยันต์จากอาจารย์หนูกันภัย และเคยมีกรณีพิพาทเป็นคู่กรณีกับอาจารย์หนู เมื่อครั้งเกิดปัญหาเรื่องของเงินในการสร้างครูบาศรีวิชัยองค์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ จนถึงขั้นแตกหักกันมาแล้ว

keyboard_arrow_up