ชาวบ้านโวย! รื้อซากสนามแบตฯช้า ต้องนอนเฝ้าทรัพย์สิน หวั่นโดนขโมย (คลิป)

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณซอยเรวดี 57 แยก2 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี เพื่อตรวจสอบความเป็นอยู่ของชาวบ้าน และความคืบหน้าในการรื้อถอนซากอาคารสนามแบตมินตั้น NP ที่ถล่มใส่บ้านประชาชนจำนวนหลายหลังจนได้รับความเสียหาย

ในบริเวณดังกล่าวมีบ้านทาวส์เฮ้าส์จำนวน 5 หลังได้รับความเสียหายหนัก ส่วนอีกประมาณ 10 หลังได้รับผลกระทบคือ หลังคารั่ว แตก ทำให้น้ำฝนตกใส่เฟอร์นิเจอร์เสียหาย โดยมีแผ่นสังกะสีพัดกระจายเป็นวงกว้าง ตั้งแต่ซอยเรวดี 55,57 แยก2ไปถึงแยก 12 และซอยเรวดี 59

บริเวณปากซอยเรวดี 55 และ 57 แยก2 ติดป้ายผ้าขนาดใหญ่ว่า “เขตอันตรายห้ามเข้า เทศบาลนครนนทบุรี” พบเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหายนั่งจับกลุ่มอยู่ เนื่องจากภายในบ้านยังมีทรัพย์สินมีค่าที่ยังไม่ได้ย้ายออก เกรงว่ามิจฉาชีพจะถือโอกาสเข้าไปลักทรัพย์ในช่วงนี้ จึงได้จัดเวรยามเฝ้าไม่ให้พวกถือโอกาสเข้ามาก่อเหตุ

ส่วนสภาพภายในซอยมีการเก็บเศษสังกะสีออกจากพื้นผิวถนนไปหมดแล้ว ส่วนตรงจุดที่บ้านทั้ง 5 หลังยังไม่มีการรื้อถอนซากออกไป มีแผ่นสังกะสีขนาดใหญ่และโครงเหล็กทับตัวบ้านอยู่เป็นจำนวนมาก ที่ด้านบนหลังคายังมีแผ่นสังกะสีค้างอยู่ในลักษณะว่าใกล้จะหล่นอีกจำนวนหลายแผ่น.

keyboard_arrow_up