โกดังน้ำมันของ ‘เมฆ มังกรบิน’ เงียบกริบ! พนักงานยันไม่ได้ปิดหนี สคบ. แต่แค่รอเครื่องจักร

ความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้สินค้ารายหนึ่งโพสต์เรื่องราวบนโลกโซเชียลว่า พบปัญหาจากการใช้น้ำมันหัวเชื้อเติมเครื่องยนต์ยี่ห้อดังของ “เมฆ มังกรบิน” หรือนายเกริกพล จงเอื้อมกลาง ทำให้เครื่องยนต์พัง ไม่มีคุณภาพเหมือนกับที่โฆษณาเอาไว้ แต่เจ้าตัวออกมายืนยันว่า พร้อมให้หน่วยงานมาตรวจสอบและให้เอาผลิตภัณฑ์ไปทดลองกับรถยนต์ที่ใช้งานจริง เชื่อว่าเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการโจมตีจากคู่แข่งทางการค้านั้น

เมื่อวันที่ 113 ก.ย. 60 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปยังโกดังบริษัท แมคซ์ นาโน (ไทยแลนด์) จำกัด สำนักงานกรุงเทพฯ ย่านคลอง 5 เป็นโกดังมีลักษณะสีม่วง ขนาดกลาง จากการสังเกตจะเห็นได้ว่า มีคนอยู่ในโกดังประมาณ 5-6 คน ซึ่งเมื่อทีมข่าวลงจากรถ เพื่อลงไปพูดคุยกับคนที่อยู่ในโกดัง ก็ปรากฏว่าคนที่อยู่ด้านในต่างตื่นตัวรีบปิดผ้าม่านทันที พร้อมกับมีการถ่ายรูปทีมข่าวเอาไว้ โดยผู้สื่อข่าวตะโกนเรียกคนที่อยู่ด้านในหลายครั้ง ก็ไม่มีใครตอบรับ

อย่างไรก็ตาม ภายหลังมีผู้ชายคาดว่าน่าจะเป็นพนักงาน 2 คน เดินออกมาให้ข้อมูลด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า ทางโกดังยืนยันว่าลูกค้าที่ใช้ไปส่วนใหญ่ ไม่มีปัญหาการใช้สินค้าแต่อย่างใด สาเหตุที่คนมาโจมตีอาจจะเป็นคนไม่หวังดี ที่หวังทำให้สินค้าเสียชื่อเสียง

ขณะนี้ทางโกดังได้หยุดการผลิตสินค้าเป็นการชั่วคราวแล้ว เนื่องจาก “พี่เมฆ มังกรบิน” ได้ประกาศให้หยุดการผลิตสินค้าไปก่อน เนื่องจากรอเครื่องจักรมาบรรจุภัณฑ์แทนการใช้การกรอกมือ ทั้งนี้ยังยืนยันอีกครั้งว่า ไม่ได้ปิดหนีสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) อย่างแน่นอน เพราะก็แค่รอเครื่องจักร

keyboard_arrow_up