‘ศรีวราห์’ เผยพบรถต้องสงสัย 2 คัน พาหนะพา ‘ยิ่งลักษณ์’ หลบหนี แฉเปลี่ยนคันใหม่ที่มีนบุรีก่อนออกไปทางสระแก้ว

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัว น.ส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลังหลบหนีไม่มารับฟังคำพิพากษา ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าโดยในวันที่ 23 ส.ค. 60 พบรถเข้าออกบ้านพัก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในซอยโยธินพัฒนา 3 รวม 20 คัน แต่ขณะนี้ พบรถยนต์ต้องสงสัยในการพา น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนี 2 คัน ในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.วันดังกล่าว

พบคันแรกออกจากบ้านพักในซอยโยธินพัฒนา 3 มีผู้หญิงโดยสารในรถ มีคนขับให้ แล้วขับไปที่ย่านมีนบุรี โดยผู้หญิงลงจากรถคันที่นั่งออกจากบ้าน เปลี่ยนขึ้นรถคันใหม่ที่มารอรับ มีคนขับอีกคน มุ่งหน้าไปยัง จ.สระแก้ว ในทันที แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ชัดว่าผู้หญิงคนดังกล่าวคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ใช่หรือไม่ เพียงแต่ตั้งข้อสงสัย เพราะกล้องวงจรปิดอยู่ไกล มองเห็นไม่ชัด

พล.ต.อ.ศรีวราห์ บอกต่อว่า รถคันดังกล่าวออกจากมีนบุรี ไปถึง จ.สระแก้ว หลังเวลา 22.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองปิดแล้ว หลังจากนั้นก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่า หญิงคนดังกล่าวไปไหนต่อ เช่นเดียวกับยังไม่สามารถยืนยันว่าออกนอกประเทศแล้วหรือไม่ ส่วนรถคันต้องสงสัยที่ว่าพาหนี จะใช่รถคันเดียวกับที่สื่อมวลชนนำเสนอ อ้างว่ากล้องวงจรปิดที่ จ.สระแก้ว จับภาพได้ หรือไม่ ยังไม่สามารถระบุได้ บอกได้แค่ว่าติดตามอยู่ ทั้ง 2 คัน และไม่ขอตอบว่าขณะนี้พบรถต้องสงสัยแล้วหรือไม่ เรื่องอยู่ในสำนวน ทั้งนี้รถคันต้องสงสัยผ่านเส้นทางด่านตรวจหลายจุด ซึ่งทำให้ตำรวจได้ข้อมูลจากจุดตรวจเหล่านี้

ส่วนที่มีรายงานว่า มีนายตำรวจยศ พ.ต.อ.พาหนี นั้น พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ตรงนี้ไม่ขอตอบ แต่ใครที่เกี่ยวข้องก็ตามหมดไม่มีการยกเว้น และมีการเชิญนายตำรวจใกล้ชิดมาให้ข้อมูลหมดแล้ว ยืนยันทำตามกฎหมายไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น

ขณะที่ พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงอยู่ระหว่างการพูดคุยเพื่อนำข้อมูลจากส่วนต่าง ๆ มาวิเคราะห์ หาความชัดเจนว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีอยู่ที่ใด หากมีความชัดเจนมากขึ้น อาจจะมีการแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบ และยังคงดำเนินการหาหลักฐานเอาผิดกับบุคลที่อำนวยความสะดวกในการหลบหนี ซึ่งยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจน และยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะใช้วิธีใด เส้นทางใด และยานพาหนะใดในการหลบหนี

keyboard_arrow_up