‘รู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์…’ พ่อฆ่าลูกทรพี ขโมยข้าวไปขาย-ขู่ฆ่าเอาเงินไปเสพยา (คลิป)

เกิดเหตุฆ่ากันตายอยู่บริเวณกระท่อมกลางทุ่งนา ติดป่าอ้อย บ้านนาเจริญ หมู่ 18 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ผู้ฆ่าชื่อนายมงคล อ้นเวียง อายุ 59 ปี ผู้ตายชื่อนายพิทักษ์ อ้นเวียงอายุ 32 ปี ทั้งสองคนเป็นพ่อลูกกัน

ที่เกิดเหตุพบรอยกองเลือดหนึ่ง ท่อนไม้ยูคายาวประมาณ 150 ซม. พร้อมมีดปลายแหลมสแตนเลส และมีดอีโต้ 1 ด้ามอยู่ในที่เกิดเหตุข้างกระท่อม ภายในกระท่อมได้พบกับนางเหรียญ อ้นเวียง อายุ 54 ปี ผู้เป็นมารดาของผู้ตาย บ้านเลขที่ 18 หมู่ 18 ต.หนองแวง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ

นางเหรียญ กล่าวว่า นายมงคล ผู้เป็นพ่อ มีอาชีพทำนา ทำไร่อ้อย และเลี้ยงวัว 2 ตัว ตนและนายมงคลลูกด้วยกัน 2 คน คนโตไปทำงานต่างจังหวัด ส่วนผู้ตายเป็นคนสุดท้อง งานการไม่ทำ เอาแต่เมาเหล้าและเสพยาเสพติด โดยเลิกกับภรรยามาแล้ว 6 เดือน เพราะฝ่ายภรรยาทนอยู่ไม่ไหว มีลูกชายเรียนคนหนึ่ง อยู่ชั้น ป.3 ทางตนนำมาเลี้ยงดูเอง นายพอทักษ์เวลาเมา มักจะทำลายข้าวของในบ้านและขอเงิน ถ้าผู้เป็นแม่ไม่ยอมให้ก็จะมีการข่มขู่ ว่ามึงต้องไปหามาให้กู มึงไม่ใช่แม่กู บ้างครั้งก็ถึงขั้นใช้จอบวิ่งฆ่าผู้เป็นแม่ จนต้องไปหลบพึ่งเพื่อนบ้านมาหลายครั้ง

ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 9.30 น. ได้เห็นนายพิทักษ์ปั่นจักรยานมา ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ครึ่งท่อน สวมรองเท้าแตะ มาขอกุญแจรถอีแต๋นกับผู้เป็นพ่อ เพื่อจะนำรถอีแต๋นบรรทุกข้าวไปขาย เพราะผู้ตายได้กรอกใส่ถุงปุ๋ยไว้ประมาณ 5 ถุง เพื่อจะนำไปขายที่ร้านค้าในหมู่บ้าน เพื่อนำเงินไปซื้อเหล้าและยาเสพติด แต่ผู้เป็นพ่อไม่ยอมให้กุญแจรถอีแต๋น และไม่ยอมให้นำข้าวไปขาย นายพิทักษ์ไม่พอใจโต้เถียงกันไปมาระหว่างพ่อลูก ตนเห็นท่าไม่ดีเลยวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ป่าอ้อย เพราะกลัวผู้ตายจะมาฆ่าพ่อแล้วจะมาฆ่าตน เพราะในขณะนั้นผู้ตายก็มีอาการเมา ต่อมาได้เกิดการชกต่อยกันขึ้น ผู้ตายได้มีดปลายแหลมสแตนเลสแทงเข้าบริเวณที่เอวใต้เข็มขัดด้านขวา แต่พลาดโดนสายเข็มขัดไม่เข้า และช่วงนั้นนายพิทักษ์ได้คว้าได้ท่อนไม้ยูคาฟาดมา แต่นายมงคบหลบทันและได้มีการยื้อแย่งท่อนไม้ยูคากันไปมา ก่อนฝ่ายพ่อจะแย่งท่อนไม้ยูคาหลุดออกจากมือนายพิทักษ์ได้ และเกิดบันดาลโทสะคว้าท่อนไม้ฟาดไปยังหัวนายพิทักษ์ 3-4 ครั้ง จนเสียชีวิตคาที่

ด้านนายมงคลผู้เป็นพ่อ ไม่มีอาการเสียใจแต่อย่างใด บอกกับผู้สื่อข่าวว่าเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ และต่อมาได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน  ว่าตัวเองได้ใช้ท่อนไม้ยูคาตีหัวลูกชายเสียชีวิต และรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองบัวแดง โดยให้การรับสารภาพว่าได้ใช้ท่อนไม้ฆ่าลูกชายจริง เพราะเหลืออดทนมานานแล้วจากการโดนขู่ฆ่ามาตลอด

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหานายมงคล ผู้เป็นพ่อตาม มาตรา290 ผู้ใดมิได้เจตนาฆ่าแต่ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตายต้องมีระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 3-15 ปี โดยจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้านศพผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมหนองบัวแดงได้นำไปทำพิธีที่วัดใหม่นาเจริญใต้

keyboard_arrow_up