ตร.ปูพรมไล่ล่าผู้ต้องหาปล้น ‘ธนชาต’ พบติดพนันออนไลน์ พ่อเสียใจหนักวอนลูกชายมอบตัว

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่านายวัฒนา ภูจริต ผู้ต้องหาคดีจี้ชิงเงินธนาคารธนชาต สาขาบางโคล่ ถนนพระราม 3 ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 60 ชุดสืบสวน สน.วัดพระยาไกร เปิดเผยว่า ขณะนี้ ฝ่ายสืบสวน กำลังปูพรม ค้นตามอพาร์ทเม้นต่างๆ และนำหมายจับไปติดเพื่อประกาศ หากบุคคลใดให้ที่พักพิงจะมีความผิดตามกฎหมาย ทั้งนี้ ได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 14 ปาก ส่วนใหญ่เป็นพยานในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม รวมถึงได้เรียกคนขับรถสามล้อ ที่รับนายวัฒนาหลังนำรถจักรยานยนต์มาจอดทิ้งไว้ ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ โดยบอกว่านายวัฒนาเรียกให้ไปส่งที่แมนชั่น แต่ช่วงที่รถติดไฟแดงนายวัฒนาขอลงกลางทาง ก่อนหลบหนีไป ซึ่งฝ่ายสืบสวนกำลังไล่ดูกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนี

ทีมสืบสวนได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของนายวัฒนา ในพื้นที่ อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น พบว่านายวัฒนาไม่กลับบ้านมา 2-3 ปีแล้ว และจากการสืบประวัติย้อนหลังพบว่าไม่มีประวัติเกี่ยวกับอาชญากรรมแต่อย่างใด ซึ่งสอดคล้องกับที่ ผู้สื่อข่าวของเรา ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับพ่อของนายวัฒนา ที่บ้านหว้าทอง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น ซึ่งพ่อของนายวัฒนา บอกว่า ลูกชาย หลังจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ก็เดินทางเข้าไปทำงานที่กรุงเทพ นาน ๆ จะโทรมา และกลับบ้าน ทราบเพียงลูกชายทำงานเป็นช่างเทคนิคบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพ ลูกชายเป็นคนดี ทำมาหากินช่วยพ่อแม่ตั้งแต่สมัยเรียน และไม่เคยมีนิสัยลักเล็กขโมยน้อย เชื่อว่าที่ก่อเหตุน่าจะมีเหตุผลบางอย่างที่บอกใครไม่ได้ หลังทราบข่าวยอมรับว่าเสียใจ และฝากวอนขอให้ลูกชายเข้ามอบตัว หากกลัวให้กลับมาหาพ่อกับแม่ที่บ้านและพ่อกับแม่จะพาเข้ามอบตัวกับตำรวจเอง

สำหรับแนวทางการสืบสวนล่าสุด พนักงานสอบสวน เตรียมเชิญเจ้าของแมนชั่น เข้าให้ปากคำเพิ่มเติม หลังพบว่า นายวัฒนา เคยยักยอกเงินค่าที่พักขณะที่ทำงานอยู่เป็นจำนวน 150,000 บาท และมีการถอนเงินออกไปทั้งหมดภายในวันเดียว โดยเจ้าของแมนชั่นได้เข้าแจ้งความไว้กับสน.ยานนาวา เรียบร้อยแล้ว

ฝ่ายสืบสวนพบด้วยว่า นายวัฒนา เป็นคนติดการพนันออนไลน์ เชื่อว่าน่าจะนำเงินที่เคยยักยอกจากแมนชั่น ไปใช้หนี้การพนันเช่นกัน โดยเชื่อว่าผู้ต้องหายังหลบซ่อนตัวอยู่ตามอพาร์ทเม้นเล็กๆ หรือย่านชุมชน หากเงินที่มีติดตัวอยู่หมดลงน่าจะค่อย ๆ เปิดเผยตัวออกมา

keyboard_arrow_up