โจรแสบแอบงัดฝากระโปรงรถขโมยแบตเตอรี่ เจ้าของเดือนร้อนต้องใช้รถพาพ่อไปหาหมอ!

ที่ สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายงัดฝากระโปรงรถยนต์ยี่ห้อ ISUZU สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน ชอ 5280 กทม.  ที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ข้างทางรถไฟ หมู่ที่ 3 ตำบลห้วยกะปิ อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เจ้าของรถคือนายอานนท์  หอยสังข์ อายุ 38 เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าตนเองนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่หน้าห้องเช่าตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา

และวันนี้ตั้งใจจะเอารถไปส่งพ่อหาหมอ พอกดรีโมทรถ รีโมทไม่ทำงาน จึงไขกุญแจและลองสตาร์ทรถดู ปรากฏว่ารถไม่ติด ไฟก็ไม่เข้า จึงลองเปิดฝากระโปรงรถดู  ปรากฏว่าไม่มีแบตเตอรี่แล้ว ไม่รู้หายไปไหน มีเพียงร่องรอยของการงัดแงะที่ฝากระโปรงรถอยู่เล็กน้อย จึงโทรแจ้งเจ้าที่ตำรวจ สภ.เสม็ดทันที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานที่เกิดเหตุ และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้เสียหาย โดยการประสานขอรับการสนับสนุนแบตเตอรี่รถยนต์เก่าที่ยังพอใช้งานได้อยู่จากร้านแบตเตอรี่รถยนต์แห่งหนึ่งในพื้นที่ โดยคุณอานนท์ (ผู้เสียหาย) เล่าให้ฟังว่า อยู่บ้านเช่าแห่งนี้มาหลายปี ไม่เคยมีประวัติของหาย ขนาดรถยนต์คันดังกล่าวเคยจอดทิ้งไว้หลายวันก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องนี้มาก่อน สมัยก่อนแถวนี้เคยเป็นที่จอดรถสิบล้อ มีการขโมยแบตเตอรี่รถสิบล้ออยู่เป็นประจำ แต่นานมาแล้ว ครั้งนี้เป็นรถปิคอัพ ซึ่งมีระบบล็อกฝากระโปรงอย่างดี แต่คนร้ายกลับงัดเอาแบตเตอรี่ออกไปได้โดยง่าย ก็รู้สึกแปลกใจว่าจะเอาแบตเตอรี่ไปทำอะไร เพราะน่าจะขายไม่ได้ราคา แต่สร้างความเดือนร้อนให้กับประชาชนมากกว่า จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตาม เพื่อไม่ให้คนร้ายไปก่อเหตุแบบนี้ซ้ำซากอีก

keyboard_arrow_up