‘ครอบครัวอุ่นอ่อน’ จ่าย 1 ล้านบาท! หากมีผู้พบ ‘ผอ.อ้อย’ ยังมีชีวิต!

กรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไป 2 เดือนกว่า และพ่อแม่ได้ตั้งเงินรางวัล จำนวน 100,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลสำหรับผู้ที่แจ้งเบาะแสแหล่งที่ซ่อนตัวของ ผอ.อ้อย ไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของ ผอ.อ้อย ให้ข้อมูลว่า ได้เพิ่มเงินรางวัล สำหรับผู้ที่ให้เบาะแสหรือชี้จุดที่พบร่าง ผอ.อ้อย เป็นจำนวน 300,000 บาท และหาก ผอ.อ้อย ยังมีชีวิตอยู่ ญาติยินดีจ่ายเงิน 1,000,000 บาท แก่ผู้ที่ให้ข้อมูลจนพบตัวผอ.อ้อย

เช่นเดียวกับการตามหาร่างผอ.อ้อย ก็ยังคงดำเนินการต่อเนื่อง วันนี้นายวิทยา อุ่นอ่อน สามี ผอ.อ้อย พร้อมด้วยญาติประมาณ 7 คน ร่วมกันลงพื้นที่ค้นหาร่าง ผอ.อ้อย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

โดยทั้งหมดได้เตรียมอุปกรณ์ และเสบียงอาหารต่างๆขึ้นรถกระบะ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ส่วนใหญ่จะนำอาหาร ข้าวเหนียว และน้ำดื่ม 1 ขวดสำหรับประทังชีวิต รวมถึงผลไม้ที่ให้พลังงานอย่างกล้วยติดรถไปด้วย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์สำหรับเดินป่า อย่างมีดยาว และหน้ากากดำน้ำไปด้วย

ซึ่งนายอดิเรก เขมรทอง อายุ 43 ปี ญาติผอ.อ้อย หนึ่งในทีมค้นหา เปิดเผยว่า ในการเดินป่าแต่ละครั้ง ต้องเตรียมเสบียงอาหาร และน้ำดื่มให้เพียงพอสำหรับ 1 มื้อ นอกจากนี้สิ่งที่ขาดไม่ได้คือมีด สำหรับเอาไปถางป่า สำหรับการสังเกตจุดต้องสงสัย ตนจะดูจากหน้าดินใหม่ มีลักษณะเป็นหลุม ไม่มีหญ้าปกคลุม ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่อาจฝังกลบร่างได้ โดยเวลาเดินก็ต้องระมัดระวัง เพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดที่เคยสู้รบมาก่อน อาจจะมีทุ่นระเบิดหลงเหลืออยู่ ซึ่งก็ต้องอาศัยความชำนาญพอสมควร

ทั้งนี้หลังจากที่ออกค้นหามาเป็นเวลาร่วม 1 เดือนแต่ยังไม่พบเบาะแส ตนก็รู้สึกท้อแท้ แต่ก็ต้องหาต่อ คิดว่าจะต้องเจอในที่สุด

keyboard_arrow_up