เจอแล้ว!! สาวอุดรหายตัว 5 วัน อ้างพัวพันยาเสพติด ที่แท้กุเรื่องหนีแม่เที่ยว (คลิป)

จากกรณีแม่และพี่ชายของน.ส. จิรานุช ภูงามดี อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.สร้างก่อ อ.กุดจับ จ.อุดรธานี เข้าแจ้งตำรวจและศูนย์ดำรงธรรมจ.อุดรธานี ว่า น.ส.จิรานุช หายตัวไปจากบ้านพร้อมรถกระบะโตโยต้าวีโก้ แคปสีดำทะเบียน ฒท 2475 กทม. ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. 60 รวมเป็นเวลานานกว่า 5 วัน เกรงว่า น.ส.จิรานุช จะได้รับอันตรายเนื่องจากมีการติดต่อทางข้อความทางโทรศัพท์กับเพื่อนสนิทในหมู่บ้านว่า เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยไปเก็บเงินมาจ่ายค่ายาเสพติดให้กับคนมีสีนั้น

ล่าสุดเมื่อ วันที่ 7 ก.ย. 60 เวลา 14.30 น. ตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย นายกิตติศักดิ์ ด้วงทา อายุ 39 ปี พี่ชาย พบตัว น.ส.จิรานุช แล้วที่บ้านเพื่อน ที่บ้านนายม ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ ในสภาพปวดขา เพราะไม่ได้ฉีดยารักษาโรคเบาหวานหลายวัน พร้อมรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้แคป สีดำ ทะเบียน ฒท 2475 กรุงเทพมหานคร ก่อนนำตัวกลับจังหวัดอุดรธานี

สอบถาม น.ส.จิรานุช ถึงสาเหตุของการกุเรื่องหลอกพ่อแม่และญาติพี่น้อง ว่าพัวพันยาเสพติดและต้องไปเก็บเงินค่ายาบ้าให้ตำรวจอุดรธานี น.ส.จิรานุชให้การรับสารภาพว่า หลังจากสามีเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ก็ได้ขับรถไปหาเพื่อนเก่าที่ไม่ได้เจอกันนานที่บ้านนายม ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ แต่ไม่อยากกลับบ้าน จึงได้กุเรื่องโกหกพ่อแม่และญาติว่าพัวพันยาเสพติดและยังโทรศัพท์มาโกหกให้เพื่อนส่งเงินไปให้ใช้จ่ายและเที่ยวเตร่ ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายใหญ่โตขนาดนี้

ต่อมาตำรวจได้เชิญนางทองยุ่นและญาติที่มารอรับเข้าไปพบ น.ส.จิรานุช โดยนางทองยุ่นผู้เป็นแม่โผเข้ากอดลูกพร้อมกับร้องไห้ บอกว่าให้อภัยลูกทุกอย่าง จะพบลูกอยู่ในสภาพไหนก็ยินดี แม้จะต้องติดคุกติดตารางดีกว่าไม่มีชีวิตรอดกลับมา พร้อมกับยกมือไหว้ขอบคุณตำรวจที่ช่วยติดตามลูกกลับมาสู้อ้อมอกแม่อีกครั้งและไม่ได้ดำเนินคดีกับน.ส.จิรานุช พร้อมกราบขอโทษที่ลูกกุเรื่องว่าไปเก็บเงินยาบ้าให้ตำรวจอุดรธานี

ตำรวจสภ.อุดรธานีเปิดเผยว่า เคยได้รับแจ้งคนหายคล้ายกับกรณีนี้มา 2 ครั้ง โดยกุเรื่องว่าถูกจับตัวไว้กักตัวไม่ให้กลับบ้าน แต่ตำรวจมีหน้าที่ติดตามและพิสูจน์ว่าเป็นความจริงหรือโกหก เพื่อจะได้ดำเนินการช่วยเหลือ เมื่อพบว่าเป็นเรื่องโกหกก็รู้สึกโล่งใจ และไม่ติดใจดำเนินคดีกับใครและให้นำน.ส.จิรานุชแม่และญาติเดินทางกลับบ้านเพื่อให้ปรับความเข้าใจกัน

keyboard_arrow_up