เปิดตัว “ราเยวัช” เซ็นสัญญา 1 ปี คุมทัพช้างศึก คุยฟุ้งพาทีมชาติไทยไปบอลโลก (คลิป)

เมื่อช่วงบ่าย (5 พ.ค.) ที่ห้อง Come Together ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว มิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนใหม่ของทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรดาสื่อมวลชนที่มาทำข่าวเป็นจำนวนมาก

มิโลวาน ราเยวัช เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทยคนใหม่

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า สิ่งที่เราบรรลุข้อตกลงกับ ราเยวัช ตนและ คุณวิทยา (เลาหกุล) ประธานพัฒนาเทคนิค ได้ร่วมกันพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว และคิดว่าการตัดสินใจครั้งนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่วงการฟุตบอลไทย

มิโลวาน ราเยวัช โค้ชช้างศึกไทย

ด้าน มิโรวาน ราเยวัช แม่ทัพช้างศึกคนใหม่เผยกับสื่อมวลชนครั้งแรกอย่างเป็นทางการว่า ขอบคุณสำหรับโอกาส และตนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเข้ามาช่วยพัฒนาฟุตบอลทีมชาติไทยให้ก้าวหน้ากว่าเดิมอีกขั้นได้ ฟุตบอลไทยมีโอกาสพัฒนามากกว่านี้ และตนอยากจะมีส่วนร่วมตรงนี้ ส่วนตัวที่ศึกษาทีมชาติไทยมา นักเตะไทยมีพรสวรรค์ที่ดีอยู่แล้ว หากได้ทำงานร่วมกันอย่างจริงจัง มีโอกาสที่จะลุ้นไปฟุตบอลโลกปี 2022 ที่กาตาร์ได้ สำหรับงานแรกของโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ จะคุมทีมลงเตะอุ่นเครื่องเยือนทีมชาติอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายนนี่

หากมิโลวาน ราเยวัช ทำผลงานดีใน 7 นัดที่เหลือพร้อมต่อสัญญาทันที

นอกจากนี้ มิโรวาน ราเยวัช ยังตอบคำถามต่อสื่อถึงโอกาสที่จะพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกเหมือนที่เคยพาทีมชาติกาน่าไปฟุตบอลโลกปี 2010 เพิ่มว่า ตนเคยมีประสบการณ์ในฟุตบอลโลก และตนก็มีความคาดหวังว่าจะพาทีมชาติไทยไปถึงจุดนั้น สุดท้ายนี้ มิโรวาน ราเยวัช จะเซ็นสัญญากับทีมชาติไทย ด้วยสัญญา 1 ปี และกรณีทำผลงานให้กับทัพช้างศึกได้ดีในโปรแกรม 7 นัดที่เหลือก็พร้อมต่อสัญญาอีก 1 ปีต่อ

keyboard_arrow_up