เร่งตามตัว 3 วัยรุ่นสตูล เมากระท่อมไลฟ์สดอวดอ้างเป็นกลุ่ม ‘สโตยดารุลสลาม’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันที่ 7ก.ย.2560 พ.ต.ท.เสกสิทธิ์ ปรากฏชื่อ รองผกก.กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ร่วมกับตำรวจสันติบาล ตำรวจสภ.ละงู ทหารและฝ่ายปกครองจังหวัดสตูล ยังคงเร่งติดตามตัวบุคคลที่สวมชุดไอ้โม่งที่ปรากฏในคลิปที่มีการแพร่ภาพสดเมื่อวันที่ 1ก.ย.2560 ที่ผ่านมาโดยมุ่งไปยังบ้านครอบครัว และบ้านเพื่อน โดยพฤติกรรมของผู้ปรากฏในคลิปจากการตรวจสอบพบว่า มีพฤติกรรมเมาพืชกระท่อมบ่อยครั้ง และเกเรบ้าง แต่ไม่พบพฤติกรรมก่อกวนเมืองหรือภัยความมั่นคงแต่อย่างใด

โดยอวดอ้างเป็นกลุ่มสโตยดารุลสลาม ทำพฤติกรรมลอกเลียนแบบกลุ่มก่อการร้าย แม้เนื้อหาใจความในคลิปจะไม่ได้แสดงถึงการมุ่งร้าย โดยเผยแพร่ภาพสดทางโลกออนไลน์ ซึ่งทางการมองว่าเป็นพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อความไม่สงบที่อาจมีการลอกเลียนแบบ จึงติดตามตัวมาเพื่อสอบถามเจตนารมณ์การกระทำดังกล่าว โดยยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาและคงติดตาม 3คนที่เหลือ คือนายสิทธิชัย โสลิกี (ก็อต) อายุ 20 ปี บุคคลที่อ้างในคลิปว่าเป็นแกนนำกล่าวแถลงการณ์คลิปปั่นป่วนเมืองในครั้งนี้ โดยได้โชว์อาวุธปืนพร้อมกับนายซัลวีร์ เกบสู และนายฮารอซาน นกเกษม (ซีกีร) ซึ่งได้ยืนประกบทั้งหมด เป็นชาวตำบลกำแพง อำเภอละงู จังหวัดสตูล

หลังมีการจับกุมนายกฤษณะ หมาดอี (ซัน) คนถือขวานอายุ 19 ปี หนึ่งในบุคคลปรากฏในคลิปได้ พร้อมเสื้อชุดที่ใส่ในคลิปของบุคคลทั้ง 4 คนได้แล้ว ตำรวจตั้งโทษพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ มีโทษปรับ 100 บาท เมื่อมีการตรวจสารเสพติดในร่างกายพบจึงส่งตัวไปบำบัดตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up