วงจรปิดได้ภาพกระบะต้องสงสัย ยิงลูกชายมหาเศรษฐีเมืองชลฯ คนโดยสารเป็นมือลั่นไก

ความคืบหน้ากรณี นายศิขรินทร์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ อายุ 34 ปี ลูกชายมหาเศรษฐีโรงโม่หินทัศนา และเจ้าของสวนทัศนา อ.เมือง จ.ชลบุรี ถูกคนร้ายใช้รถกระบะ ยิงใส่ รถเก๋งสปอร์ตยี่ห้อนิสสัน GTR ได้บาดเจ็บกระสุนเข้าที่บริเวณท้ายทอยแฉลบกระสุนตุงฝังในกระพุ้งแก้ม แพทย์ช่วยเหลือจนอาการปลอดภัยแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 60 ได้มีการประชุมชุดสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี โดย พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เปิดเผยว่า ตำรวจได้ภาพรถต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด เป็นรถกระบะสีขาว 4 ประตู คนร้ายมาด้วยกัน 2 คน มีคนขับและผู้โดยสาร จากการตรวจสอบปลอกกระสุนปืนที่เจอในที่เกิดเหตุ เป็นอาวุธปืนกล็อก ขนาด 9 มม. โดยผู้โดยสารนั่งเบาะซ้ายข้างคนขับเป็นคนยิง สาเหตุจากการสอบสวนผู้บาดเจ็บให้การว่า ไม่เคยมีเรื่องหรือมีศัตรูคู่อริกับใครเลย ก่อนเกิดเหตุขับรถออกจากบ้านเพื่อเป็นส่งแฟนสาวซึ่งทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินหนึ่ง ที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ระหว่างขับรถมาถึงบริเวณถนนข้าวหลามตัดออกมอเตอร์เวย์สาย 7 ซึ่งถนนขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ จึงหักหลบอย่างแรง โดยไม่ได้ตั้งใจ เป็นจังหวะเดียวกับรถคันก่อเหตุ ขับตามข้างรถอย่างกระชั้นชิด เข้าใจว่ารถคันก่อเหตุคิดว่าผู้บาดเจ็บขับรถตั้งใจปาดหน้า จากนั้นรถกระบะจึงพยายามขับตามและก่อเหตุประกบยิงดังกล่าว จากนั้นรถคันที่ก่อเหตุ ก็ขับลงมอเตอร์เวย์ด่านพานทอง มุ่งหน้าตามถนนเศรษฐกิจ มุ่งหน้าไปที่ อ.บ้านบึง

ส่วนผู้บาดเจ็บเบื้องตันญาติได้นำตัวไปศัลยกรรมที่ รพ.แห่งหนึ่งใน กทม. โดยแพทย์ทำการผ่าตัดกราม ส่วนกระสุนยังไม่สามารถออกมาจากกระพุ้งแก้มได้ ต้องรออีก 2 สัปดาห์ แต่ก็ปลอดภัยแล้ว ทั้งนี้ฝากเตือนให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนอย่าใจร้อน เพราะที่ผ่านมาชลบุรีก็มีคดีใหญ่หลายครั้ง

keyboard_arrow_up