‘ต้องทำขนาดนี้เชียวหรือ..!?’ ปาระเบิดบ้านพ่อค้าเมืองพัทยาพังเสียหาย เหตุแค่แย่งลูกค้า (คลิป)

วันที่ 6 ก.ย. 60 เกิดเหตุคนร้ายบุกปาระเบิดใส่บ้านของนายชาตรี มนตรี อายุ 31 ปี เลขที่ 129/22 ม.6 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อยู่ภายในซอย 26/1 สุขุมวิท พัทยา ภายในชุมชนสุเหร่าต้นกะบก โดยตัวบ้าน และรถกระบะ และทรัพย์สินอื่นๆ ได้รับความเสียหาย

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าฝ้าเพดานบ้าน เป็นรูโหว่ขนาดใหญ่ และบานกระจกหน้าต่าง ตู้ปลาแตกกระจายเต็มพื้น  นอกจากนี้รถกระบะ ยี่มิตซูบิชิ สตราด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 4827 ปทุมธานี ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดเป็นหลุมขนาดใหญ่บริเวณหลังคา โดยพบเศษซากที่อาจจะเป็นชิ้นส่วนในการประกอบระเบิด คือ น็อตหัวแหลม เป็นจำนวนมาก

นายชาตรี เล่าว่า เหตุเกิดประมาณเที่ยงคืน ตนกับแฟนกำลังจะเข้านอน หลังจากปิดไฟบ้านไม่นานก็ได้ยินเสียงดัง สนั่น 2 ครั้ง บริเวณข้างตัวบ้าน แต่ตนกับแฟนไม่กล้าออกมาดูเพราะกล้วจะโดนทำร้าย จึงรอให้ถึงเช้าแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง ให้มาตรวจสอบ

คาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็น คนที่ขายของบริเวณชายหาดพัทยาด้วยกัน สาเหตุเนื่องมาจากการแย่งลูกค้า ซึ่งตนกับแฟนมีอาชีพขายของเช่น ชุดว่ายน้ำรองเท้าแตะ ขายอยู่ชอย 13/3 ถนนเลียบชายหาดพัทยา ก่อนหน้านี้แฟนได้มีปัญหากับคนที่ขายของประเภทเดียวกันที่บริเวณชายหาด และเคยมีเรื่องจนแฟนของตนถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บ และได้ลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองพัทยาแล้ว แต่มาล่าสุดบุกปาระเบิดใส่ ซึ่งตนเห็นเพียงว่าคนร้ายขี่รถ จักรยานยนต์มาที่บ้าน แต่ไม่เห็นว่ามีกี่คน ก่อนปาระเบิดใส่บ้านและหลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง ได้มาตรวจสอบ และกรมพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว พบว่า ระเบิดดังกล่าวเป็นแบบประกอบเอง โดยใช้ท่อพีวีซี ด้านในบรรจุเศษน็อตหัวแหลมและดินปืน เจ้าหน้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม ชุดสืบสวนของ สภ.บางละมุงได้ลงพื้นที่ หาตัวผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นคนปาระเบิด คาดว่าเร็วๆ นี้จะสามารถจับคนร้ายได้

keyboard_arrow_up