“เชาเชา” หลั่งน้ำตาเล่านาทีชีวิต ลั่นรับผิดชอบ พร้อมบวชให้ผู้ตาย (คลิป)

หลังจากเมื่อวานนี้ (4 พฤษภาคม 2560) ดีเจเชาเชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม ได้เดินทางไปให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สายไหม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าว 3 ข้อหาคือ การขับรถประมาทเป็นเหตุให้ชนผู้อื่นเสียหาย และมีผู้ถึงแก่ความตาย, ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่, ขับรถโดยไม่จัดให้มีการทำพ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถนั้น

ล่าสุด วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 เวลา11.00 น. ดีเจเชาเชา พร้อมกับทนายความศักดา ทวีแก้ว ได้แถลงข่าวเปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเมื่อพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ดีเจอารมณ์ดีกลับร่ำไห้เสียใจตลอดเวลา พร้อมบอกว่าเป็นเหมือนฝันร้าย ไม่เคยคิดทอดทิ้งครอบครัว ทั้งยังติดต่อกับแม่ตลอดเวลา

ดีเจเชาเชา พร้อมกับทนายความ แถลงข่าวชี้แจง

ดีเจเชาเชาเล่าว่า เหตุคือวันที่ 26 จากรายการแฉแต่ตอน 5 ทุ่ม 40 นาทีเดินทางกลับบ้านปกติ โดยก่อนถึงจุดเกิดเหตุบริเวณนั้นเป็นจุดยูเทิร์น  ตนยืนยันว่าตัวเองได้ลดความเร็วลง เพราะเห็นกลุ่มวัยรุ่นจับกลุ่มกันอยู่ข้างหน้า ตอนนั้นใช้ความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพราะต้องระมัดระวังในการขับรถ พอขับไปเรื่อย ๆ ก็สังเกตว่าด้านซ้ายมือมีกลุ่มมอเตอร์ไซค์แตกฮือเข้ามาหา จากนั้นก็เกิดเหตุขึ้น

เชาเชาบอกว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเร็วมาก จนทำอะไรไม่ถูก จากนั้นก็เอารถไปจอดด้านหน้า เพื่อกันรถด้านหลังมาชนท้าย ไม่คิดหนี จากนั้นลงไปดูคนเจ็บ ประคองหัวน้องตลอดเวลา พูดด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่าน้องอย่าเป็นอะไรนะแล้วจากนั้นโทรหากู้ภัยอภปร.สายไหม ส่งไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด เรื่องกล้องหน้ารถ ตนไม่ได้ติดไว้ เพราะหากถ้ามีกล้องหน้ารถ ก็คงจะคลี่คลายได้เร็วกว่านี้


ดีเจเชาเชาบอกอีกว่า แม้กระทั่งตอนน้องเจ็บ ตนก็ยังเป็นคนเดียวที่เข้าไปช่วยเหลือน้อง วันที่ 3 พยาบาลน้องต้องฉีดยาเข้าไปหาคุณแม่ คุณแม่บอกไม่มีเงินเลยต้องฉีดยา 2000 บาท ตัวเองยังบอกผู้จัดการส่วนตัวให้เงินแม่ไป 2000 บาท เพื่อฉีดยาหรือให้ไม่เอาไปกินข้าวได้

สิ่งที่สังคมพูดบอกว่า ถ้าเรื่องไม่เป็นข่าวก็คงไม่ออกมารับผิดชอบ ดีเจชื่อดังบอกว่า อยากให้เข้าใจมากว่า ถ้าเกิดกับขึ้นกับคุณบ้าง คุณจะรู้สึกอย่างไร “ทั้งตกใจและช็อค ความรู้สึกตอนนั้นคือ รู้สึกว่าพี่ไม่ได้ขับไปชนเขา เขาขับเข้าเลนพี่มาเอง  ถ้าพูดเร็วกว่านี้เรื่องก็คงไม่ร้ายแรงขนาดนี้” เชาเชาบอกด้วยว่า เป็นเพราะตัวเองอยู่ในที่แจ้ง ถ้าเป็นคนอื่น เรื่องก็คงไม่ใหญ่โตขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวรับทราบจากทางเจ้าหน้าที่แล้วว่าโดน 3 ข้อหา ซึ่งดีเจเชาเชายอมรับว่า รู้สึกเป็นเรื่องที่แทงใจดำ ยังเชื่อมั่นว่าตัวเองไม่ได้เป็นความผิดหรือทำอะไรไม่ดี ยืนยันไม่ได้ขับรถโดยประมาท ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ฟันธงว่าใครเป็นคนผิด ใครเป็นคนถูก ฉะนั้นขอใช้สิทธิ์ตรงนี้ และตัวเองก็จะหาหลักฐานมายืนยัน

ส่วนเรื่องอีก 2 ข้อหา กรณีใบขับขี่และพ.ร.บ.ขาดอายุนั้น ดีเจเชาเชาบอกขอโทษกับสังคม เพราะเป็นความสะเพร่าที่ตัวเองไม่ได้ไปต่อ  เนื่องจากทำงานหนักจนไม่มีเวลา

ดีเจเชาเชา หั่งน้ำตาตลอดช่วงแถลงข่าว

ดีเจเชาเชาบอกด้วยว่า วันนี้เตรียมเดินทางไปที่วัดบึงทองหลาง เพื่อเป็นเจ้าภาพให้กับงานศพน้องเบลล์ และอยากจะบอกครอบครัวว่าเป็นเรื่องที่มันไม่อยากให้เกิดขึ้น  แล้วก็ไม่อยากให้แม่เข้าใจว่าตนเองใจร้ายใจดำ อยากให้เข้าใจว่าเราเป็นคนช่วยน้องเป็นคนแรก “ถ้าแม่อยากให้ช่วยเหลือเรื่องอะไร ก็บอกมาได้ ผมมีกำลังพอ ผมพร้อมจะช่วยเหลือ” ดีเจเชาเชากล่าวทั้งน้ำตาตลอดเวลา

ดีเจเชาเชา เล่าด้วยว่า มีหมอดูเตือนตนแล้วเรื่องอุบัติเหตุ แต่ตนก็แค่ระวังในส่วนของตัวเอง จนมาเจอกับอุบัติเหตุ บอกเป็นความเชื่อส่วนบุคคล หลังจากนี้จะไปทำบุญ และจะไปบวชให้กับน้องที่เสียชีวิต คาดว่าจะบวช 15 วัน

keyboard_arrow_up