บึ้มคาปั๊ม! หกล้อระเบิด หลังจอดเติมก๊าซ บาดเจ็บ-เสียหายเพียบ (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 60 เวลา20.30 น. เกิดเหตุถังก๊าซ NGV ของรถบรรทุก 6 ล้อระเบิด บริเวณภายในสถานีบริการ NGV ปตท. สาขาติวานนท์ ใกล้แยกวิทยาลัยเทคโนโลยีปทุมธานี ถนนปทุมธานี-รังสิต ขาเข้าปทุมธานี ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย

ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-2710 พิษณุโลก สภาพตัวรถเสียหายทั้งคัน จากแรงระเบิดของถังก๊าซ NGV  นายสุริยา โฉมสุข คนขับรถไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยแรงระเบิดทำให้บริเวณปั๊มก๊าซเสียหาย หลังคาพังลงมา มีรถแท็กซี่จำนวน 2 คัน ที่มาเติมก๊าซได้รับความเสียหายเล็กน้อย  และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 คน ประกอบด้วยนายสายชล กวยทะวิมล อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 205 หมู่ 2 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ผู้นั่งมาในรถบรรทุกที่ถังก๊าซระเบิด นายสมบัติ หม่อโป๊ะกู้ อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 221 หมู่ 3 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พนักงานเติมก๊าซ NGV นายมนตรี ทองหอม อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 98 หมู่ 6 ต.นาคำ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร พนักงานเติมก๊าซ NGV นายเนตรวัฒน์ ตุ้มแก้ว อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 102/286 หมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี คนขับรถแท็กซี่สีชมพู ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน ทศ 7489 กรุงเทพมหานคร ได้บาดเจ็บที่แขนและข้อเท้าจากแรงระเบิด โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต๊กตึ๊งได้นำตัวทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาลปทุมธานี และนายคัมภีร์ จิตต์กล่าง คนขับรถแท็กซี่เขียวเหลือง ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน มจ 7282 กรุงเทพมหานคร ได้รับบาดเจ็บที่ข้อมือเล็กน้อย

นายสายชล ผู้ที่นั่งมากับรถบรรทุก กล่าวว่า รถบรรทุก 6 ล้อดังกล่าว ขับมาเติมก๊าซ NGV เพื่อจะไป อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ระหว่างที่เติมก๊าซกำลังจะเสร็จ ขณะที่พนักงานดึงหัวจ่ายก๊าซ NGV ออก จู่ๆ ก็เกิดระเบิดขึ้นทันทีทำให้ตน และรถแท็กซี่ที่อยู่บริเวณภายในปั๊ม พร้อมและผู้ที่อยู่ใกล้เคียงถูกแรงระเบิด ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายคัมภีร์ คนขับรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง หนึ่งในผู้ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่า ตนเองเข้ามาเติมก๊าซ NGV ภายในปั๊ม มีรถแท็กซี่สีชมพูจอดอยู่ข้างๆ จึงได้นั่งคุยกัน สักพักก็มีรถบรรทุก 6 ล้อ เข้ามาเติมก๊าซเช่นกัน ไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้เศษชิ้นส่วนต่างๆ จากแรงระเบิดกระเด็นมาโดนตนและรถแท็กซี่อีกคันที่จอดใกล้เคียง

ทั้งนี้สาเหตุที่แท้จริงของการระเบิดนั้น ต้องรอทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง

keyboard_arrow_up