เปิดใจ พนักงานสยบหนุ่มหัวร้อนใช้สลิป ATM ตีเนียนจอดรถฟรี – ทนายดังชี้ผิดชัดเจน (คลิป)

จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Social Hunter เผยแพร่คลิปแสดงพฤติกรรมของชายรายหนึ่งซึ่งกำลังต่อว่าพนักงานสแกนบัตรจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านรัชดา

ล่าสุด วันนี้ (5ก.ย.60) น.ส.สุภาภรณ์ เหมทานนท์ อายุ 20 ปี พนักงานชั่วคราวที่ปรากฎในคลิป เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงดึกวันศุกร์ที่ 1 ก.ย. ที่ห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด รัชดา ซึ่งเป็นเวลาที่ห้างเริ่มปิดให้บริการ ลูกค้ารายที่อยู่ในคลิปได้เดินมาที่จุดประทับตราที่จอดรถที่ตนอยู่ เมื่อมาถึงชายรายนี้ก็วางบัตรจอดรถ พร้อมสลิปกดเงินจากตู้กดเงิน ATM เหมือนว่าจะนำมาสแกนบัตรจอดรถตามปกติ

น.ส.สุภาภรณ์ เหมทานนท์ พนักงานในคลิป

เมื่อตนเห็นเช่นนั้น จึงบอกกลับไปว่า ใบเสร็จที่นำมาต้องมาจากธนาคาร เช่น ใบฝาก-ถอนเงิน หรือทำธุรกรรมที่เขียนกับธนาคาร ชายรายนั้นก็ถามตนว่า ทำไมไม่ได้ ตนก็บอกไปว่า เป็นกฎของห้าง หากฝ่าฝืนก็จะถูกต่อว่า ชายรายนั้นจึงบอกตนว่า ให้ตนเลือกเอาว่าจะให้หัวหน้ามาด่าตน หรือ จะให้ชายรายนี้ยืนชี้หน้าด่าตนให้อายอยู่ตรงนี้

ชายรายนี้อ้างอีกว่า เพราะธนาคารปิดแล้วจะให้ทำอย่างไร ตนก็จึงบอกไปว่า ก็รู้ว่าธนาคารจะปิดช่วงเวลาไหน ก็ต้องมาให้ทัน ชายรายนั้นก็ยังอ้างว่าฝนตก รถติด แต่ตนก็ยังยืนยันว่าไม่สามารถทำให้ได้ ชายรายนี้ยังพยายามจะให้ตนสแกนบัตรให้ได้ จากนั้นก็มีเพื่อนร่วมงานเดินมาเข้ามาช่วยเจรจา โดยจะขอให้ไปคุยกับหัวหน้างาน ซึ่งชายรายนี้ก็ไม่ขอไปไหน พร้อมต่อว่าตนว่าทำไมตนจึงแก้ปัญหาไม่ได้ ให้คำตอบอะไรไม่ได้

จนกระทั่งมีลูกค้ารายอื่นที่ยืนรอสแกนบัตรเดินมาบอกชายรายนั้นว่าให้เอาใบเสร็จของเขาก็ได้ แต่ชายรายนั้นก็ไม่ยอม บอกว่าตนนั้นไม่รีบ แต่ลูกค้ารายอื่นบอกว่า เขารีบ ซึ่งชายรายนี้ก็ไม่ยอม และยังพยายามขัดขวางไม่ให้ตนสแกนบัตรจอดรถให้ลูกค้ารายอื่น

จนถึงช่วงที่มีคนที่รอคิวอยู่ได้ถ่ายคลิป เมื่อชายรายนี้เห็นก็เริ่มทำหน้านิ่งๆ พร้อมกับหยิบบัตรจอดรถคืนไป และขยำ ก่อนปาใส่โต๊ะที่ตนนั่งและเดินออกไป โดยหลังจากเกิดเรื่อง ตนก็เล่าให้เพื่อนฟัง ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ แต่ยืนยันว่าตัวเองทำตามหน้าที่แล้ว

นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ

ด้าน นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความชื่อดัง กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ชายเสื้อดำที่อยู่ในคลิปทำไม่ถูกต้องตามเงื่อนไขของห้างกำหนดไว้ การเสียค่าจอดรถให้กับห้าง และห้างกำหนดว่าให้ใช้บริการห้างด้วยนั้น ถือเป็นการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ซึ่งกันและกัน ทางห้างเองขายสินค้าได้ ส่วนลูกค้าก็จอดรถได้ปลอดภัย ไม่ใช่จะมาอ้างกด ATM แล้วจะขอจอดฟรี โดยไม่ใช้บริการซื้อของจากห้างเลย อีกทั้งประกาศกฎระเบียบของห้างได้ใช้มาระยะเวลานานแล้ว ไม่ใช่เพิ่งมาประกาศใช้ ทางลูกค้าเองนั้นก็จะต้องปฏิบัติตามระเบียบข้อกำหนดของห้างด้วย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Social Hunter

keyboard_arrow_up