ระยอง…ฮิ เปิดฉากฤดูเที่ยวสวนผลไม้กว่า 50 แห่ง พบกับ ‘บุฟเฟ่ต์ผลไม้’ ราคาเริ่มต้น 350 บาท

นายสุรสิงห์ พูนเพิ่มสมบัติ เกษตรจังหวัดระยองพร้อมด้วยคณะกรรมการท่องเที่ยงเชิงเกษตรจังหวัดระยอง และบรรดาเจ้าของสวนผลไม้กว่า 50 สวนในจังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าว “เทศกาลท่องเที่ยวเชิงเกษตรจังหวัดระยอง” ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – มิถุนายน 2560 เนื่องจากเป็นช่วงที่มีผลผลิตผลไม้ออกสู่ตลาดมากที่สุด ทั้งเงาะ ทุเรียน มังคุด และผลไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ สวนผลไม้ทั้งหมดจะมีการเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวหลายรูปแบบ เช่น การซื้อบุปเฟ่ต์ผลไม้พร้อมชมสวน การเลือกซื้อผลไม้รับประทานพร้อมชมสวน การรับประทานอาหารพร้อมชมสวน หรือ บริการที่พักโฮมสเตย์เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิตชาวสวน ราคาบุฟเฟ่ต์ผลไม้ราคา 350 – 450 บาท ขึ้นอยู่กับริการของแต่ละสวน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยว นอกจากการท่องเที่ยวเชิงเกษตรแล้ว


นอกจากนี้ ยังสามารถสนุกได้กับบรรยากาศ และความสุขจากการเก็บผลไม้สดๆ จากต้น (ผลไม้บางชนิด) สะดวกสบายด้วยรถบริการพาเข้าชมสวน มีเจ้าหน้าที่ให้ความรู้และข้อมูลตลอดการชมสวน ซึ่งสวนเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ เวลา 08.00-17.00 น. จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาสัมผัสการท่องเที่ยวเชิงเกษตรกินเที่ยวในครั้งนี้

นอกจากจะมีผลไม้เป็นของขึ้นชื่อแล้วยังมีอาหารทะเลที่สดอีกด้วย ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผวจ.ระยอง เป็นประธานเปิดงาน “เทศกาลอาหารอร่อย..ระยองฮิ ครั้งที่ 5” มีประชาชนเข้าร่วมงานเนืองแน่น
โดยภายในงานมีเชฟชุมพล เชฟกะทะเหล็ก มาโชว์เมนูพิเศษ เช่น ผัดกระเพราปู ต้มข่าผักกูดซีฟู้ดทะเล และไฮไลต์ของงาน คือการผัดหอยทอดกะทะยักษ์ โดยมีหัวหน้าหน่วยงาน และองค์กรต่างๆ กว่า 20 คน ร่วมด้วยช่วยกันจับพายยักษ์ ผัดหอยทอด ในกะทะที่ใหญ่ที่สุด เพื่อแจกจ่ายผู้ร่วมงานได้ชิม และมอบรางวัลติดดาวให้กับร้านอาหารเด่นจำนวน 15 แห่งด้วย


ทั้งนี้ มีร้านอาหารเข้าร่วมงานจำนวน 100 ร้าน ซึ่งเป็นร้านอาหารเด่น ร้านอาหารแนะนำ และร้านค้าชุมชนโอทอปจากอำเภอต่างๆในจังหวัดระยอง มาจำหน่ายในราคาถูกให้เลือกลิ้มลองกันอีกด้วย สำหรับงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พ.ค.นี้.

keyboard_arrow_up