ทำกันได้! เจ้าของร้านสุดพ้อถูกคนร้ายขึ้นบ้าน 4 ครั้ง ล่าสุดขโมยต้นดาวเรือง 70 ต้นยังจับกุมไม่ได้ (คลิป)

เกิดเหตุคนร้ายขโมยต้นดาวเรือง จำนวน 60-70 ต้น ที่บ้านเลขที่ 4/4 หมู่ที่4 ต.เกวียนหัก อ.ขลุง จ.จันทบุรี เจ้าของคือนางสนม อิศโร อายุ 46 ปี โดยได้แจ้งให้ตำรวจช่วยเหลือติดตามผู้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรขลุงและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ มีนางสนม เป็นเจ้าของร้าน จุดวางต้นดาวเรืองอยู่บริเวณด้านหน้าและด้านข้างของร้าน โดยพบว่าต้นดาวเรือง จำนวน 60-70 ต้นที่เพาะชำไว้ขาย ได้ถูกคนร้ายขโมยไป

นางสนม กล่าวว่า ตนตื่นมาเปิดร้านในช่วงเช้า และก็ได้สังเกตว่าต้นดาวเรืองที่อยู่หน้าร้านและอยู่ข้างร้านแหว่งไป จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ามีคนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุขโมยไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวว่าตนปิดร้านและเปิดร้านช่วงไหน จึงสบโอกาสเข้าลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ต้นดาวเรืองที่ถูกขโมยไปนั้น ราคาต้นละ 35 บาท ทำให้เกิดความเสียหายเป็นเงินมูลค่า 2,450 บาท ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ โดยคนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไมตรีเอ็กซ์ สีเลือดหมู ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ลงจากรถและเดินเข้ามาบริเวณหน้าร้านและด้านข้างร้าน ก่อนที่จะเข้าไปหยิบต้นดาวเรืองที่เพาะชำไป โดยเข้ามาก่อเหตุในช่วงเวลา 04.10 น. เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอภาพกล้องวงจรปิดจากนางสนม ผู้เสียหาย เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ บ้านของนางสนม ผู้เสียหายเคยถูกคนร้ายเข้าก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน ไปแล้ว 4 ครั้ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้

keyboard_arrow_up