“ลุงวิศวกร” พ้อ “นี่คือกระบวนการยุติธรรม” หลังอัยการสั่งฟ้อง ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังยิงโจ๋ชลบุรีดับเหตุทะเลาะขับรถปาดหน้า

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (4 ก.ย.) ที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี นายสุเทพ โภชน์สมบูรณ์ อายุ 50 หรือ ลุงวิศวะ ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายนวพล ผึ่งผาย หรือปอน อายุ 17 ปี จนเสียชีวิต จากกรณีถูกกลุ่มวัยรุ่นเข้ารุมทำร้าย ที่บริเวณสามแยกหน้าครกใหญ่ ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าพบ นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี ที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี เพื่อรับทราบคำสั่งฟ้องในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ขณะที่คู่กรณีซึ่งประกอบด้วย วัยรุ่น 4 คน ถูกตั้งข้อหาร่วมกันต่อสู้และทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ และร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ

นายสุเทพ พร้อมภรรยาเดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี

โดยนายสุเทพ พร้อมภรรยา ได้ให้สัมภาษณ์ต่อผู้สื่อข่าวหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาว่า รู้สึกเครียด แต่ก็จะหาแนวทางในการต่อสู้ต่อไป พร้อมฝากถามกลับมายังสังคมว่า การที่ตนเองปกป้องครอบครัวจากกลุ่มคนที่จะเข้ามาทำร้าย จนถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา แต่ฝ่ายคู่กรณีกลับถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกาย นี่หรือคือกระบวนการยุติธรรมของไทย และขอตั้งคำถามต่อสังคมต่อว่า ตนเองจะต้องรอให้กลุ่มวัยรุ่นเข้ามาทำร้ายครอบครัวจนได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตก่อนใช่หรือไม่ จึงจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ขณะที่นายสหภาพ วงศ์ธรรมเจริญ อายุ 46 ปี บิดาของ นายนวพล ผู้เสียชีวิต ที่เดินทางมาพร้อมกับ นายวันชัย แสงสุวรรณ ทนายความ เพื่อเข้ารับฟังคำสั่งฟ้อง ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า คดีนี้หากอัยการสั่งไม่ฟ้องตนเองก็จะฟ้องร้องเอง เพราะมีลูกเพียงคนเดียว และชีวิตที่เหลือก็ต้องอยู่ต่อไปเพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี

ด้าน นายชิงชัย โชติแสง อัยการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า คดีนี้ทางสำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี ได้พิจารณาตามหลักฐาน ไม่ใช่กระแสสังคม โดยเป็นการพิจารณาแบบตรงไปตรงมา และไม่รู้จักกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นกรณีพิเศษ ซึ่งหลังจากนี้ ขอให้ทั้งสองฝ่ายหาพยานหลักฐานเพื่อเข้าสู่กระบวนการในชั้นศาลต่อไป

keyboard_arrow_up