เปิดใจเหยื่ออีกราย หลงเชื่อ’น้องพร’สาวแสบ เป็นหนี้หัวโตกว่า 5 แสน ยังต้องชดใช้เดือนละ 2 หมื่น

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวียังคงเกาะติดกรณี “น้องพร” (นามสมมติ) สาววัย 32 ปี ชาว จ.เลย หลอกลวงชายหนุ่มหลายรายไปแต่งงานด้วย ก่อนเชิดเงินค่าสินสอดไปลอยนวล โดยเหยื่อรายล่าสุดที่ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้พูดคุยด้วย เป็นชาวจังหวัดระยองบอกว่า สูญเงินไปกว่า 500,000 บาท ผ่านไป 2 ปียังต้องแบกรับภาระใช้หนี้เดือนละกว่า 20,000 บาท

คุณหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 38 ปี เปิดเผยว่า รู้จักกับน้องพรเมื่อปี 2558 โดยตัวเองเป็นคนทักอินบ็อกซ์ ไปหาน้องพร เพราะเห็นโปรไฟล์ว่าทำธุรกิจค้าขายผลไม้ และตอนนั้นที่บ้านตนมีสวนขนุน จึงสนใจอยากทำธุรกิจด้วย หลังพูดคุยกันได้เพียง 3 วัน น้องพรก็เดินทางมาหาที่บ้าน อ.แกลง และอยู่ค้างคืนด้วย 1 คืน โดยมีการพูดจาหารือเกี่ยวกับการร่วมทำธุรกิจ ตอนนั้นคุณหนึ่งบอกว่าไม่มีเงินร่วมทำการค้า จึงยอมให้ทองที่มีติดตัว 1 บาทให้ไป ก่อนที่น้องพรจะหายไป 3-4 วัน และติดต่อกลับมาหาอีกครั้ง เพื่อชวนทำฟาร์มเห็ด

คุณหนึ่งเล่าต่อว่า หลังรู้จักกันได้ประมาณ 1 เดือนก็เริ่มมีการพูดคุยเรื่องแต่งงาน ด้วยความชอบที่มีต่อน้องพรและการที่น้องพรอ้างว่าท้อง จึงทำให้อยากแต่งงาน และพยายามหาเงินก้อนมาให้น้องพรตามที่ได้คุยกับแม่น้องพรทางโทรศัพท์ คือ สินสอด 4 แสนบาท และทองคำ 2 บาท แต่ว่าตนไม่มีเงินมาเป็นค่าสินสอด ไปบอกแม่ แต่เพราะแม่ไม่ชอบน้องพรตั้งแต่แรกคิดว่าโกหกและตั้งใจมาหลอกเลยไม่ช่วย จึงตัดสินใจไปกู้เงินมา 4 แสนเป็นค่าสินสอด ส่วนทองก็เอาเงินเก็บออกไปซื้อ

เมื่อถึงวันแต่งงาน คือ วันที่ 20 ธันวาคม 2558 น้องพรเลือกจัดงานแต่งที่บ้านย่าของเธอที่ อ.หนองบัวซอ จ.อุดรธานี คุณหนึ่งเดินทางไปงานแต่งเพียงคนเดียว พ่อแม่ไม่ได้ไปด้วยเพราะไม่ยอมรับลูกสะใภ้คนนี้ และเดินทางไปแบบไม่มีสินสอด เพราะเงิน 4 แสนที่ได้มา ก็ทยอยโอนให้น้องพร เพื่อเตรียมงานแต่ง และเก็บให้ลูกในท้อง ขณะที่ตัวน้องพรเริ่มออกลายอยากตีตัวออกห่าง โดยวันแต่งงานได้ยืมข้าวของมีค่าของคุณพ่อคุณแม่น้องพรมาวางเป็นสินสอด และหลังจากเสร็จสิ้นงานแต่งน้องพรก็บอกให้คุณหนึ่งขับรถยนต์ของคุณพ่อน้องพรกลับไปที่จังหวัดระยองคนเดียว ส่วนน้องพรขอแยกไปส่งคุณพ่อคุณแม่ขึ้นเครื่องบินกลับที่จังหวัดเลย

คุณหนึ่งยอมรับว่าเชื่อน้องพรทุกอย่าง ไม่มีการระแคะระคายสงสัย ทันทีที่ขับรถกลับถึงจังหวัดระยองก็โทรศัพท์หาน้องพรแต่กลับมีชายหนุ่มคนหนึ่งระบุสถานะว่าเป็นสามีของน้องพรรับสายแทน คุณหนึ่งยอมรับว่าตกใจมาก เพราะตัวเองก็เป็นสามีของน้องพรเหมือนกัน เพิ่งจะแต่งงานกันมาด้วย จึงตัดสินใจ video call หาผู้ชายคนนั้นและพบว่าน้องพรอยู่กับผู้ชายคนนั้นจริง

เขายอมรับว่าน้ำตาของลูกผู้ชายไหลออกมาอย่างไม่อาย เสียใจอยู่หลายวัน ซึ่งครอบครัวและคนรอบข้างก็ให้กำลังใจ บอกให้ทำใจเพราะน้องพรคงไม่กลับมาแล้ว ตอนนี้พอมาทราบข่าวว่าลงมือก่อเหตุเป็นมิจฉาชีพมีผู้เสียหายหลายรายก็ตกใจมากกว่าเก่า เพราะแต่ละรายสูญเสียเงินทองให้กับน้องพรจำนวนมาก ที่สำคัญตอนนี้แม้จะแต่งงานมีครอบครัวใหม่แล้ว แต่เงินที่กู้มาเพื่อน้องพรก็ยังต้องใช้หนี้เดือนละ 2 หมื่นบาท ซึ่งเป็นรายจ่ายที่ค่อนข้างสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะที่ผู้เสียหายรายอื่นๆ วันนี้จะได้มีโอกาสพบกับทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เพื่อปรึกษาทิศทางการดำเนินคดีด้านกฎหมาย เพื่อติดตามตัวน้องพรมารับโทษ

keyboard_arrow_up