จับแล้ว! หนุ่มลักลอบขาย ‘ยาทรามาดอล’ มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท อึ้งพบของกลางเกือบ 5 หมื่นเม็ด

หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา วัยรุ่นในจังหวัดสมุทรปราการ 3 คน มีอาการชักเกร็ง ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังกินยา “ยาทรามาดอล” เข้าไป ซึ่งเป็นยาที่ออกฤทธิ์ต่อประสาท เป็นยา ควบคุม ต้องสั่งจ่ายโดยแพทย์เท่านั้น ทำให้ตำรวจ เร่งติดตามจับกุม ผู้ที่ลักลอบนำมาขาย ล่าสุดจับ 2 สามีภรรยา ที่ลักลอบจำหน่ายได้แล้ว

พ.ต.อ.สุทธิโรจน์ ไกรวชิรสิทธิ์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรพระประแดง แถลงข่าว การจับกุม นายธีระพล ทองอ่ำ อายุ 26 ปี และภรรยาที่เป็นเยาวชนหญิง อายุ 17 ปี ที่ลักลอบจำหน่ายยาทรามาดอล ซึ่งเป็นยาที่มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมของกลาง ยาทรามาดอล 49,000 เม็ด

โดยระบุว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นการขยายผลแบบต่อเนื่องเชิงรุก หลังจากเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีวัยรุ่นลักลอบซื้อยาชนิดนี้ผ่านมาโซเชียลมีเดีย และนำมากินจนเกิดอาการชักเกร็งต้องหามส่งโรงพยาบาล จึงจัดชุดล่อซื้อยา 1,000 เม็ด จากเยาวชนหญิง ผ่านเฟซบุ๊ค และนัดส่งมอบของที่บริเวณถนนเลียบสะพานภูมิพล จนจับกุมตัวได้

จากนั้น จึงขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านพักย่านตำบลบางพึ่ง อำเภอพระประแดง ก็พบยาเพิ่ม ถึง 48,000 เม็ด ลักษณะเป็นสตอค มีบรรจุภัณฑ์ เตรียมส่งจำหน่ายได้ทันที หากมีคำสั่งซื้อ ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ยอมรับว่า ลักลอบจำหน่ายยาให้ กลุ่มเยาวชนมาราว 7 เดือน เพราะนอกจากรายได้ดีแล้ว อัตราความเสี่ยงต่อการถูกจับ ยังมีน้อยกว่าการจำหน่ายยาเสพติดประเภทอื่น ตำรวจจึงดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันจำหน่ายยาแผนปัจจุบัน โดยไม่ได้รับอนุญาต.

keyboard_arrow_up