ทหารบุกทลายบ่อนพนันไฮโล

เหตุการณ์ขณะนักพนันบางส่วนพยายามหลบหนีการจับกุมของทหาร กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดขอนแก่น ที่นำกำลังเข้าปิดล้อม และจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันไฮโล ภายในตลาดสดศรีเมืองทอง เทศบาลนครขอนแก่น เป็นครั้งที่ 6 หลังจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่

งานนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ 5 คน จากทั้งหมดเกือบ 300 คน พร้อมยึดของกลางอุปกรณ์การเล่นไฮโล เงินสด 4 พัน 8 ร้อยบาท และ รถจักรยานยนต์ 7 คัน จึงส่งตัวผู้ต้องหา และ ของกลางไปดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ในข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโลเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย

พันโทพิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า มีประชาชนจำนวนมากร้องเรียนผ่านศูนย์ร้องทุกข์มณฑลทหารบกที่ 23 ว่า มีการลักลอบเปิดบ่อนการพนันไฮโลภายในตลาดสดสีเมืองทอง โดยในแต่ละวันเจ้าของบ่อนจะเปลี่ยนจุดเล่นไปเรื่อยๆ และมีนักพนันหลายร้อยคนเข้าไปแทงไฮโลส่งเสียงดัง และเล่นกันอย่างเปิดเผย สร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้กับชาวบ้านจำนวนมาก จากนี้ ทางทหารจะเข้าไปเจรจากับเจ้าของตลาดอย่างจริงจัง เพื่อไม่ให้มีการเล่นพนันในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก

keyboard_arrow_up