เผ่นแทบไม่ทัน! ลุงยืนฉี่แต่เจอโครงกระดูกปริศนา ตำรวจเร่งตรวจสอบ (คลิป)

มีชายพบโครงกระดูกอยู่ในร่องระบายน้ำข้างสวนภายในซอยหุบบอน ซอย 3  หมู่ 1 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรายงานให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนาย ไพบูรณ์ แสวงจิตต์ อายุ 55 ปี ผู้พบศพ โดยเจ้าหน้าที่พบโครงกระดูกอยู่ภายในร่องน้ำข้างสวน ที่นายไพบูรณ์ปลูกพืชผัก ติดกับป่าหญ้าคาที่สูงเกือบ 2 เมตร มีท่อนไม้ที่ตัดแล้วมาโยนทับไว้และชิ้นส่วนกระดูกบางชิ้นส่วนเหมือนมีสัตว์มาคาบไปตกอยู่ใกล้กัน ตรวจสอบพบว่าโครงกระดูกดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 เดือน ไม่ทราบเพศที่แน่ชัด พบขวดยานัด 1 ขวด กระเป๋าหนังใส่เงินแบบพก 1 ใบ มีสภาพเริ่มยุ่ย และเอกสารบางส่วนภายในได้ย่อยสลายไปแล้ว นอกจากนี้พบเสื้อเชิ้ตผ้ามันคอปกสีขาวลายดอกไม้หลายสี 1 ตัว ส่วนกางเกง และทรัพย์สินอื่นๆ ไม่พบแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานในการตรวจสอบ

นายไพบูรณ์ เล่าว่า ตนเองมาดูแลที่ดินนี้ให้กับเจ้าของที่อยู่กรุงเทพฯ และได้พื้นที่ทำเป็นสวนปลูกพืชไร่ไว้กินและขายระหว่างรอขายที่ดินแปลงนี้ โดยเมื่อช่วงเย็นขณะกำลังขุดหลุมและปรับพื้นที่เพื่อจะเตรียมปลูกพืช ได้ปวดปัสสาวะจึงได้เดินไปบริเวณนั้น แต่ระหว่างที่กำลังจะปัสสาวะมองลงไปพบกะโหลกศรีษะพร้อมกับชิ้นส่วนโครงกระดูกร่างของมนุษย์ จึงตกใจหายปวดแล้วรีบวิ่งออกมาจากตรงนั้นเพื่อเรียกให้คนช่วย และรีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและมาตรวจสอบ

เบื้องต้นได้ส่งโครงกระดูกไปไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง ก่อนจะส่งต่อไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลตำรวจกรุงเทพฯ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด พร้อมตรวจดีเอ็นเอแล้วเก็บไว้ในการเปรียบเทียบเพื่อติดตามว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร พร้อมประสานชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวการหายตัวของคนในพื้นที่และใกล้เคียงว่ามีหรือไม่เพื่อเป็นแนวทางในการสืบสวนต่อไป

keyboard_arrow_up