สิงห์รถบรรทุกซัด ’40ดีกรี’ เมาอาละวาด! ขับรถขวางถนน ท้าตีตำรวจ (คลิป)

เกิดเหตุสามี ภรรยาทะเลาะกันก่อนฝ่ายสามีที่มีอาการเมาสุราจะขับรถบรรทุกออกไป เกรงว่าจะเกิดเหตุอันตรายจึงได้มีการแจ้งให้ตำรวจเข้ามาดูแล

ภรรยาคือนางคณิตฐา หาญกุดเลาะ เล่าว่า ตนได้ทะเลาะกับสามีคือนายศกุนต์  หาญกุดเลาะ อายุ 43 ปี ชาว ต.วังชั้น จ.แพร่ เป็นคนขับสิบล้อ ซึ่งได้จอดรถสิบล้อพ่วง ทะเบียน 70-8385 อยู่ที่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อกิ่วทัพยั้ง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ห่างจากด่านตรวจประมาณ 10 เมตร จึงได้ขอให้ตำรวจไปช่วยไกล่เกลี่ย เพราะสามีมีอาการเมาสุรา แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังจะเข้าไปเจรจา ปรากฎว่านายศกุนต์ได้เร่งเครื่องชับรถบรรทุกสิบล้อพ่วงออกไปอย่างรวดเร็ว พร้อมกับขับรถฉวัดเฉวียนไปมา ก่อนจะขับคร่อมเกาะกลางถนน แล้วจอดรถขวางการจราจรไว้ทั้งขาขึ้นและขาล่องของถนนสายเชียงราย-แม่จัน ทำให้ยาพาหนะไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

หลังจากนั้นนายศกุนต์  ก็ได้กระโดดลงรถและคุ้มคลั่งหนักขึ้นเรื่อยๆ โดยใช้อาวุธทั้งไม้ทั้งเหล็กทั้งมีด ที่อยู่ในรถ ทุบทำลายรถบรรทุกของตนเองหลายแห่ง รวมถึงกระจกหน้ารถ อีกทั้งพยายามจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปใกล้ และใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย ก่อนจะได้ถือถังแก๊สขึ้นไปบนหลังคารถพร้อมขู่ว่าจะทำการจุดหรือโยนใส่เจ้าหน้าที่ทันทีหากเข้าไปใกล้  ต่อมาได้กลับเข้าไปในรถอีกครั้งทำการสตาร์ทเพื่อที่จะขับรถไปต่อ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตัดสินใจยิงยางรถเพื่อป้องกันไม่ให้ไปพุ่งชนคนหรือทรัพย์สินอื่นๆ เสียหายได้ เมื่อรถไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ นายศกุนต์ ก็ขึ้นไปบนหลังคารถอีก แต่เจ้าหน้าที่อาศัยจังหวะเผลอเข้าทำการควบคุมตัว

นางคณิตฐา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมสามีได้เดินทางขับรถบรรทุกสิบล้อพ่วงดังกล่าว ไปบรรทุกถั่วเหลืองสำหรับเลี้ยงสัตว์ที่ ท่าเรือย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อนำไปส่งที่ชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยขับรถมาถึงบริเวณ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย นายศกุนต์ ได้แวะดื่มเหล้าขาว กับ หนังควายจี่ โดยตนเองได้อยู่รอภายในรถ แต่เมื่อผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงจึงได้ลงไปตาม แต่นายศกุนต์ มีอาการเมา พูดจาหาเรื่อง จึงได้เดินกลับมารออยู่บนรถ จากนั้นประมาณ 10 นาทีนายศกุนต์ได้เดินกลับมาและออกรถเพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดส่งสินค้า แต่ก็มาจอดที่ศาลเจ้าพ่อกิ่วทัพยั้ง ก่อนพูดจาหาเรื่องและพยายามทำร้าย จึงตัดสินใจกระโดดลงจากรถไปขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวนายศกุนต์ ได้แล้วก็ได้นำไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.แม่จัน ก่อนจะนำไปตรวจหาสารเสพติด และแอลกอฮอล์ในร่างกาย จากนั้นจะนำตัวมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up