บริษัทในเบลเยียมให้พนักงานลาพักร้อนได้ไม่จำกัด

ผู้บริหารบริษัทแห่งหนึ่งในเบลเยียม เผยว่าบรรดาพนักงานในบริษัทของเขา จะสามารถลาพักร้อนได้สูงสุดครั้งละ 2 สัปดาห์ แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง และยังได้รับค่าตอบแทนตามปกติ ซึ่งเป็นแนวทางการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

แผนการลาพักร้อนรูปแบบใหม่ จะบังคับใช้ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท Jonckers ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากกรุงบรัสเซลส์ออกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 30 กิโลเมตร หลังแผนการลาพักร้อนที่ว่านี้ บังคับใช้ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม ที่สำนักงานย่อยของบริษัทในสาธารณรัฐเช็ก และสโลวาเกีย

ผู้บริหารบริษัทที่ให้บริการด้านการแปล ซึ่งมีพนักงาน 175 คนทั่วโลก เผยว่าหลังประกาศแผนการลาพักร้อนตามนโยบายใหม่ในปีนี้ ทำให้มีผู้ยื่นใบสมัครเข้ามาจำนวนมาก ซึ่งแผนการลาพักร้อนแบบนี้ ผลลัพธ์ที่อยากจะเห็นก็คือการที่พนักงานไม่รู้สึกเหนื่อยล้า หรือหมดไฟ เพราะทุกคนรู้ว่าสามารถหาช่วงเวลาพักผ่อนได้โดยไม่กังวล

แผนการลาพักร้อนใหม่นี้ อนุญาตให้พนักงานในเบลเยียม ลาพักร้อนได้มากกว่าจำนวนที่กฎหมายเบลเยียมกำหนดไว้ 20 วัน โดยยังได้รับค่าตอบแทน มาตรการนี้จะขยายไปยังสำนักงานสาขาอื่นๆ ในยุโรป เอเชีย และสหรัฐอเมริกาภายในสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

keyboard_arrow_up