“คู่รัก” แห่จดทะเบียนสมรส “เขตบางรัก” หวังรักยืนยาว

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี ที่สำนักงานเขตบางรัก จะถูกเลือกใช้เป็นที่สำหรับคู่รักไปจดทะเบียนสมรส เพราะมีความเชื่อตามชื่อของสำนักงานเขต ที่หวังให้ครองรักที่ยืนยาว โดยเช้าวันนี้ มีคู่รักจดทะเบียนสมรส ถึง 800 คู่ ทั้งหมดยังได้ลุ้น ใบสมรสทองคำ 10 ฉบับ ด้วย

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เป็นประธาน ขบวนขันหมากจำลอง ผ่านประตูเงิน ประตูทอง ไปจนถึงพิธีรดน้ำสังข์ คู่บ่าวสาว โดยในปีนี้ เขตบางรัก จัดงานที่ อาคาร บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง นางศิลปสวย เปิดเผยว่า ในทุกปีการจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักยังคงได้รับความนิยมและถูกเลือกเป็นสถานที่จดทะเบียนสมรสของคู่รักเป็นจำนวนมากมาโดยตลอด คาดว่า ปีนี้จะมีคู่รักจดทะเบียนสมรส ถึง 800 คู่ ซึ่งการจดทะเบียนสมรส ถือว่ามีความสำคัญในการเริ่มต้น สถาบันครอบครัว

และที่เป็นไฮไลท์ ของงาน คือการจับรางวัลแจกทะเบียนสมรสทองคำให้กับคู่รักที่มาร่วมงาน ซึ่งคู่แรกที่ได้คือ คุณสุวิมล พรมมาก และคุณศตศักดิ์ นพชัยอนันต์ ทั้งคู่บอกว่า ตื่นเต้นมากที่ได้รับรางวัลแรก ส่วนเหตุผลที่เลือกมาจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก เป็นเพราะชื่อที่เป็นมงคล หลังจากนี้จะเดินทางไปดำน้ำฮันนีมูนที่มัลดีฟส์

เช่นเดียวกับคุณรุจิรา ทรงศิริ และคุณภูเบศวร์ สุขสุศักดิ์ คู่รักบ่าวสาวที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรปราการ เปิดเผยว่า ทั้งคู่คบหาดูใจกันมา 9 ปี และมีแผนที่จะแต่งงานในช่วงสิ้นเดือนนี้ โดยในวันนี้เป็นที่มีความสำคัญจึงได้ตัดสินใจเดินทางมาจดทะเบียนสมรส ตั้งแต่เวลา 05.30 น. และได้บัตรคิวที่ 25 ซึ่งหลังจากที่จดทะเบียนสมรสเสร็จแล้ว ในช่วงเย็นก็จะมีโปรแกรมดินเนอร์ฉลองที่ร้านอาหารย่านสาทร

สำหรับข้อมูลเมื่อปี 2562 มีคู่รักมาจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรักทั้งหมด 4,409 คู่ เฉพาะในวันวาเลนไทน์ จำนวน 663 คู่ ซึ่งเป็นอันดับที่ 1 ของทั้ง 50 เขต และ หากใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนล่วงหน้า สามารถวอล์กอินเข้ามาได้จนถึง 5 โมงเย็นของวันนี้ หรือไปที่สำนักงานเขตพื้นที่อื่นๆ ของกรุงเทพมหานครทั้ง 50 เขต

keyboard_arrow_up