พบ “ลุงบัตร” ที่ นศ.สาวช่วยเหลือให้กลับบ้าน กินเหล้าเมาแอ๋ที่ตลาดนัด

ไม่รู้จะสงสารดีหรือไม่! “ลุงบัตร” ที่นักศึกษาสาวให้การช่วยเหลือ มีคนไปพบว่ากินเหล้าเมา นอนหลับไม่ได้สติอยู่ที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ หลังตัวเองขับรถผ่านไปพบ นายบัตร กิ่งภาพ อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ นั่งอยู่บริเวณป้ายรถประจำทาง ริมถนนรังสิต-ปทุมธานี จึงได้จอดรถ และลงไปสอบถาม จนได้ใจความว่า

ลุงบัตร เพิ่งลาออกจากงานที่จังหวัดราชบุรี และกำลังจะขี่รถจักรยาน พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ กลับบ้านที่จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยระหว่างทางจะอาศัยนอนตามวัด กระทั่งขี่มาถึงจังหวัดปทุมธานี ได้เกิดหลงทางและกลับไม่ถูก เลยมานอนที่ป้ายรถเมล์

นักศึกษาสาวที่เป็นผู้โพสต์ จึงได้มอบเงินให้ลุงบัตรจำนวนหนึ่ง พร้อมทั้งตัดสินใจนำเรื่องราวของลุงบัตร ไปโพสต์ขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งมีผู้ให้การช่วยเหลือซื้อตั๋วรถโดยสารให้ พร้อมทั้งมอบเงินสดติดตัวไปจำนวนหนึ่ง เพื่อให้ลุงบัตรเดินทางกลับบ้านได้

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (13 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ ก็ได้เดินทางไปยังบ้านน้ำอ้อย หมู่ 4 ตำบลนาเกาะ อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อติดตามว่าลุงบัตร เดินทางกลับมาถึงบ้านหรือยัง จนไปพบกับนายสมศักดิ์ กิ่งภาพ พี่ชายของลุงบัตร

นายสมศักดิ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกับน้องชาย อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกัน เป็นบ้านที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระราชทานให้เมื่อหลายปีก่อน แต่น้องชายตนได้หายออกจากบ้านไปประมาณ 1 ปีกว่าแล้ว ไม่สามารถติดต่อกันได้เลย จนบางครั้งตนก็คิดว่าน้องชายเสียชีวิตไปแล้วด้วย

โดยก่อนหน้าที่น้องของตนจะหายตัวไปนั้น มีนิสัยชอบดื่มเหล้า เมาอาละวาดทำลายข้าวของ จึงทำให้ทะเลาะกับตนเองเป็นประจำ กระทั่งเมื่อวานเพื่อนบ้านได้มาบอกว่า มีคนให้การช่วยเหลือน้องชายตน และน้องชายตนก็กำลังจะเดินทางกลับมา แต่จนขณะนี้น้องของตนก็ยังไม่ถึงบ้านเลย

อย่างไรก็ตามพอตกเย็น (13 ก.พ.) ก็มีคนมาบอกผู้สื่อข่าวของเราว่า พบลุงบัตร เมานอนหลับไม่ได้สติอยู่ที่ตลาดนัดแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ ประสานกับมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์นำตัวไปส่งที่ สภ.หล่มสัก เพื่อติดต่อญาติและคนรู้จักให้มารับ

ซึ่งช่วงค่ำผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ตำบลนาเกาะ ก็ได้นำรถมารับตัวไปส่งที่บ้านเป็นที่เรียบร้อย โดยระหว่างทางลุงบัตร ยังมีอาการเมา พร้อมกับบอกว่าไม่อยากกลับบ้าน อยากที่จะเร่ร่อนไปเรื่อยๆ แต่อย่างไรก็ตามผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจก็ได้เกลี้ยกล่อมให้ ลุงบัตร นอนพักผ่อนอยู่ที่บ้านเสียก่อนจะเดินทางไปไหนก็ค่อยว่ากันอีกที ลุงบัตร จึงยินยอมลงจากรถไปพักผ่อนในบ้าน

keyboard_arrow_up