2 สาวไลฟ์โชว์หวิว สำนึกผิดขอโทษสังคม รับปากไม่ทำอีก ตร.ให้ประกันตัว ขยายผลเอาผิดผู้ว่าจ้าง

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 60 น.ส.เมญ่า และ น.ส.กิ๊ก 2สาวที่ไลฟ์สดเปลือย เต้นโชว์ผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ในลักษณะลามกอนาจาร ระหว่างวันที่ 24-26 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.บางเขน หลังถูกแจ้งความดำเนินคดี และถูกศาลออกหมายจับ ข้อหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 2560

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พูดคุยกับทั้ง 2 สาว โดย เมญ่า และกิ๊ก บอกว่าปัจจุบันเรียนจบแล้ว ไม่ได้เป็นนักศึกษา แต่ทำงานเป็นพริตตี้ พร้อมกล่าวขอโทษ และสำนึกผิดที่ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสม

เมญ่า บอกว่าทำไปก็เพราะรายได้หลักจากการเป็นพริตตี้ไม่เพียงพอ และมีภาระในการเลี้ยงดูคนในครอบครัวอีกหลายชีวิต น้องชายก็กำลังเรียนอยู่ ส่วนกิ๊ก เล่าว่า เธอไม่เคยพบกับผู้ว่าจ้างมาก่อน ทุกครั้งจะติดต่อกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย และจะรับเงินมัดจำ 50 เปอร์เซ็นต์ก่อนล่วงหน้าทุกครั้ง และที่ตัดสินใจทำก็เพราะเห็นว่าได้เงินง่าย ส่วนรายได้ต่อครั้งก็ขึ้นอยู่กับยอดไลค์ ซึ่งทั้งคู่เสียใจกับสิ่งที่ทำ และยืนยันจะไม่ทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก

พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ระบุว่า ได้มีการแจ้งข้อหา ร่วมกันกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยและประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และข้อหาร่วมกันเผยแพร่หรือส่งต่อข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลที่มีลักษณะลามก จากนี้จะสอบสวนเพื่อนำสำนวนส่งฟ้องศาล ภายใน 1 เดือน เบื้องต้นได้อนุญาตให้ประกันตัวทั้ง 2 ในชั้นสอบสวน โดยตีราคาหลักทรัพย์เป็นเงินสด 75,000 พันบาท พร้อมเตือนผู้ที่จะทำพฤติกรรมเช่นเดียวกัน รวมทั้งเผยแพร่และส่งต่อ ว่ามีความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ซึ่งมีอัตราโทษสูง จำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 500,000 บาท รวมทั้งจะขยายผลถึงผู้ว่าจ้างให้โชว์โป๊เปลือยด้วย

ทั้งนี้ 2 สาวได้รับการประกันตัวไปทั้งคู่ วงเงินประกัน 75,000 บาท

keyboard_arrow_up