เตือน! ประชาชนริมฝั่งเจ้าพระยา รับมือน้ำหนุนสูง 4-8 ก.ย. นี้ (คลิป)

กรุงเทพมหานคร เตือนประชาชนระวังน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนเนื่องจากน้ำทะเลหนุนสูงในวันที่ 4-8 ก.ย. 2560 นี้

ผู้ว่ากทม. พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เตือนว่า ในช่วง 4-8 กันยายน จะเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูงขึ้น ทำให้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาตั้งแต่จังหวัดอ่างทอง อยุธยา ปทุมธานี สูงขึ้นประมาณ 15 ซม. บ้านเรือนของประชนชนที่อยู่นอกแนวคันป้องกันน้ำท่วมริมเจ้าพระยาบริเวณคลองบางกอกน้อย และคลองมหาสวัสดิ์ อาจได้รับผลกระทบ และถ้าช่วงนี้เกิดฝนตกหนักในบริเวณภาคกลาง ก็อาจมีน้ำเอ่อล้นได้ รวมถึงในช่วงที่มีน้ำทะเลหนุนในวันที่ 4-8 ก.ย. 2560 ประชาชนก็ต้องระมัดระวังให้มากขึ้น โดยเฉพาะใน 10 เขตเฝ้าระวังของกรุงเทพฯ ได้แก่ บางซื่อ ดุสิต พระนคร สัมพันธวงศ์ บางคอแหลม ยานนาวา คลองเตย บางกอกน้อย คลองสาน และราชบูรณะ โดยทางกรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่เผื่อเกิดกรณีฉุกเฉินไว้เรียบร้อย

ทั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ออกสำรวจบ้านเรือนประชาชน และสร้างแนวป้องกันน้ำท่วมริมฝั่งเจ้าพระยา ใน 2 จุดใหญ่ๆ ได้แก่ คลองบางกอกน้อย และคลองมหาสวัสดิ์ โดยได้วางกระสอบทรายไปประมาณ 1 แสนใบ อุดจุดที่เป็นช่องว่างบริเวณ ท่าเรือ อู่เรือ เพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

keyboard_arrow_up