เจอกระดูกชิ้นโต! สามีผอ.อ้อย บุกป่าเก็บพิสูจน์-ครอบครัวรับหมด 5 แสนจ่ายร่างทรงค้นป่า (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีค้นหาร่าง น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย วันนี้ (30 ส.ค. 60) เวลาประมาณ 13.00 น. ที่บริเวณแก่งกะเลา พื้นที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน พ่อของผอ.อ้อย พร้อมด้วย นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของผอ.อ้อย ได้เข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เพื่อปรึกษาเรื่องการเดินทางไปที่ผานางอิง ซึ่งอยู่บริเวณชายแดนประเทศลาว ในวันศุกร์ ที่ 1 กันยายนนี้ เพื่อจะเข้าเก็บชิ้นส่วนศพนำไปตรวจสอบ

นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของผอ.อ้อย

โดยนายบัวกัน เปิดเผยว่า ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ฝั่งลาวแบบเป็นทางการแล้ว โดยตน ญาติ ๆ พร้อมเจ้าหน้าที่จากไทย จะเดินทางไปที่ผานางอิงด้วยการนั่งรถจักรยานยนต์ ต่อด้วยเดินเท้าเข้าทางป่าอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ซึ่งเจ้าหน้าที่ลาวจะรอรับที่ชายแดน บริเวณหลักสิบหก ยี่สิบแปด ใกล้กับพลาญตอกเลขในเวลา 09.00 น.

จากนั้นทั้งหมดจะเดินเท้าเข้าไปยังจุดที่พบศพ และเก็บชิ้นส่วนกลับมาตรวจดีเอ็นเอที่ประเทศไทย โดยตนได้เข้ามาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่อุทยาน เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่จัดชุดกำลังนำญาติเข้าไปส่งในจุดดังกล่าว

ทั้งนี้ เบื้องต้น วันนี้ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบริเวณแก่งกะเลา เนื่องจากเป็นจุดต้องสงสัยตามความเชื่อของร่างทรง ประกอบกับบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่พยานพบว่า รถของผอ.อ้อย ได้ขับผ่าน และเป็นจุดที่ยังไม่เคยเข้ามาตรวจสอบมาก่อน

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บริเวณรอบแนวลำห้วยแก่งกะเลา

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ป่าไม้จำนวน 6 คน ลงพื้นที่บริเวณรอบแนวลำห้วยแก่งกะเลา เพื่อค้นหาร่างของผอ.อ้อย โดยได้ค้นในรัศมีประมาณ 300 เมตร เพื่อตรวจสอบตามจุดแนวซอกหิน ที่คาดว่าอาจจะมีการนำร่างมาทิ้งอำพรางไว้ในจุดดังกล่าว โดยใช้เวลาเดินสำรวจประมาณ 15 นาที แต่ก็ไม่พบเบาะแสใด ๆ

ขณะเดียวกัน ที่บริเวณฐานประปา ภายในอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย นายวิทยา เกษแก้ว สามีของผอ.อ้อย และญาติอีกกว่า 10 คน ได้เดินทางเข้าไปค้นหาร่างใกล้กับห้วยรากไม้ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนจะกลับออกมาพร้อมกับถุงใส่กระดูก 3 ชิ้น ความยาวประมาณ 15 เซนติเมตร และเศษกระดูกอีกจำนวนมาก

นายวิทยา เกษแก้ว สามีของผอ.อ้อย

ซึ่งนายวิทยา เปิดเผยว่า ตนและญาติได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณป่าติดกับห้วยรากไม้ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ก่อนพบชิ้นกระดูกดังกล่าว ในพงหญ้า ห่างจากห้วยรากไม้ 20 เมตร โดยตอนนี้ ยังไม่แน่ชัดว่าเป็นกระดูกคนหรือสัตว์ จึงเก็บออกมา เพื่อส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำไปตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งเหตุที่ต้องเข้าไปตรวจสอบบริเวณห้วยรากไม้อีกรอบ เพราะมีชาวบ้านบอกว่าเห็นรถเก๋ง ผอ.อ้อย จอดอยู่ในบริเวณดังกล่าวในช่วงวันเกิดเหตุ

ส่วนกองขี้เถ้าผสมเศษกระดูกที่ป่าช้าเก่าที่พบเมื่อวานนี้ (29 ส.ค.) เบื้องต้นอยู่ในช่วงประสานกับเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบดีเอ็นเอของเศษกระดูกดังกล่าว

ทั้งนี้ เวลา 19.00 น.ที่บ้านเลขที่ 38 ม.3 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของนางสมปอง อุ่นอ่อน พี่สาวของผอ.อ้อย ได้จัดพิธีสวดอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแก่ผอ.อ้อย ซึ่งญาติได้นิมนต์พระสงฆ์ 8 รูป นำสวด และใช้รูปถ่ายของผอ.อ้อย เขียนชื่อ-นามสกุล และวันเดือนปีเกิดไว้ด้านหลัง วางไว้บนพาน โดยมีญาติและชาวบ้านซึ่งแต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีดำ มาร่วมงานกว่า 50 คน

นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของผอ.อ้อย

ในช่วงแรกของพิธี นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของผอ.อ้อย ได้จุดธูปเพื่อเรียกผอ.อ้อยให้มารับส่วนบุญส่วนกุศล ก่อนพระสงฆ์เริ่มนำสวด ซึ่งนางแหลม เปิดเผยว่า ตนตั้งใจจัดพิธีสวด เพื่อส่งส่วนบุญส่วนกุศลให้ลูก เนื่องจากเชื่อว่าลูกอาจบุญน้อย ทำให้ตามหาไม่พบ ก่อนเผยว่าการจัดสวดในคืนนี้ไม่ใช่การสวดพระอภิธรรม เพราะยังไม่พบศพ ซึ่งการทำแบบนี้ก็ยอมรับว่าหมดหนทางในการตามหาลูก จนต้องทำทุกอย่างจนกว่าจะหาลูกพบ ยอมรับว่ารู้สึกท้อ และหมดกำลังใจ โดยในวันพรุ่งนี้ (31 ส.ค.) นางแหลมระบุ ช่วงเช้าจะมีพิธีใส่บาตรเลี้ยงพระอีกครั้ง

keyboard_arrow_up