หรือจะเป็นพลังงานบางอย่าง…!?! ฮือฮาถ่ายรูปปั้นพญานาค ติดแสงประหลาด คนแห่ชมวัดแทบพัง

กำลังเป็นข่าวฮือฮาที่วัดป่าสักหางเวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีนักธุรกิจ ใช้มือถือถ่ายรูปปั้นพญานาค ภายในวัดติดแสงประหลาด ทำให้ชาวบ้านแห่กันมากราบไหว้บูชากกันจำนวนมาก

โดยผู้ที่ถ่ายภาพไว้ได้คือ นายณรงค์ คะสม นักธุรกิจค้าขายที่ดินชาว จ.เชียงราย ซึ่งรูปพญานาคดังกล่าว มีแสงประหลาดคล้ายพญานาคเกิดขึ้นในภาพ เชื่อว่าจะมีความเป็นสิริมงคลกับครอบครัว และหลังจากมีข่าวนี้ออกไป ก็มีชาวบ้านทยอยมากราบไหว้กันอย่างไม่ขาดสาย

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้สอบถาม พระเอกลักษณ์ เตชธโร รักษาการเจ้าอาวาสวัดป่าสักหางเวียง บอกว่า รูปปั้นพญานาคนี้ ทางวัดเพิ่งก่อสร้างขึ้นเมื่อประมาณเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ตนนิมิตเห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งใส่เสื้อสีส้ม เดินลงแม่น้ำโขง แล้วกลายร่างเป็นพญานาค ว่ายน้ำไปมา จึงเชื่อว่าจะเป็นนิมิตที่ดี จึงมีแนวคิดก่อสร้างรูปปั้นพญานาคนี้ขึ้นมาเพื่อบูชาและให้บุคคลทั่วไปได้กราบไหว้

เดิมทีตั้งใจจะสะสมทุนก่อสร้างไปเรื่อยๆทีละเล็กละน้อย แต่ทันทีที่เริ่มสร้างก็ได้มีศรัธาจากประชาชน มาช่วยบริจาคทรัพย์ให้ จึงใช้เวลาสร้างเพียง 15 วัน และหลังจากนั้นก็มีคนมากราบไหว้บูชาอยู่เรื่อยๆ จนกระทั่งนายณรงค์ มาถ่ายภาพ และพบ มีแสงประหลาด ดังกล่าว

รักษาการเจ้าอาวาสยังบอกอีก ว่า เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่สำหรับตนเองเชื่อว่ามีความเป็นไปได้เพราะพื้นที่ อ.เชียงแสน เป็นพื้นที่มีตำนานเกี่ยวกับพญานาคในแม่น้ำโขงมาตั้งแต่อดีตแล้ว

keyboard_arrow_up