ไม่เชื่อว่ามีคนเดียว…! ครอบครัว ‘น้องพลอย’ เดินหน้าหาฆาตกรร่วม เชื่อพ่อ ‘เอส’ มีเอี่ยว (คลิป)

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 60 นางพัชรี ปั้นทอง และนายวิชา ผลิผล พ่อแม่ของ น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย พร้อมด้วย นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความเดินทางไปพบกับ พ.อ.พิเศษ ชุมพล พิมพาภรณ์ นายทหารฝ่ายเสนาธิการ ประจำผู้บังคับบัญชา ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ค่ายพหลโยธิน จังหวัดลพบุรี เพื่อยื่นหนังสือขอให้ถอดถอนสิทธิการรับค่าบําเหน็จบํานาญ และการอยู่อาศัยภายในศูนย์การทหารปืนใหญ่ รวมถึงสวัสดิการต่างๆ ของ พ.อ.ชัยวุฒิ วิเศษ พ่อของนายพลกฤต วิเศษ หรือ เอส ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่าน้องพลอย เนื่องจากเชื่อว่า พ.อ.ชัยวุฒิ ให้ความช่วยเหลือในเรื่องการหลบหนี และให้ที่หลบซ่อนแก่นายพลกฤต พร้อมขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของ พ.อ.ชัยวุฒิ เนื่องจากคดีดังกล่าวอาจจะส่งผลเสียหายต่อชื่อเสียงของกองทัพ

นอกจากนี้ จากการสอบถามกับทางทหาร พบว่าเมื่อปี 2557 หลังมีการแจ้งความจับกุมนายพลกฤต พนักงานสอบสวน สภ.ท่าเรือ ในขณะนั้นได้มีลักษณะพฤติการณ์ประวิงเวลา ส่งเอกสารล่าช้าทำให้คนร้ายไหวตัวหลบหนีไปได้

นอกจากจะไปร้องขอความเป็นธรรมต่อหน่วยทหารต้นสังกัดแล้ว เมื่อช่วงเช้าทางครอบครัวน้องพลอย ยังได้เข้ายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ต.ฎิษพจน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เพื่อให้ช่วยติดตามผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีฆาตกรรมน้องพลอย เนื่องจากครอบครัวไม่เชื่อว่านายพลกฤต วิเศษ หรือ เอส จะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว พร้อมระบุว่า แม้ผู้ร่วมขบวนการจะสามารถหนีกฎหมายได้แต่ก็ไม่สามารถหนีกฎแห่งกรรมได้ ขณะที่นางพัชรี แม่ของน้องพลอย บอกว่าจนถึงวันนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ และหากย้อนเวลาได้ ก็ขอตายแทนลูก

ด้าน พล.ต.ต.ฎิษพจน์ บอกว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งรวบรวบพยานหลักฐาน เพื่อหาความเชื่อมโยงของบุคคลที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง พร้อมยืนยันคดีนี้ไม่มีเรื่องอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง หากหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครจะจับกุมทันทีไม่มีข้อยกเว้น

keyboard_arrow_up