‘ทักษิณ’ เคลื่อนไหว! ทวีตคำคม ‘ไม่มีความเลวร้ายใดจะยิ่งกว่าความเลวร้ายที่กระทำในนามกระบวนการยุติธรรม’

หลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หายตัวไปหลังจากไม่มาฟังคำตัดสินของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว โดยที่หลายฝ่ายเชื่อกันว่าเธอได้หลบหนีออกนอกประเทศไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 60 ได้มีความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นพี่ชายของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยได้มีการโพสต์ทวิตเตอร์ของนายทักษิณ Thaksin Shinawatra @ThaksinLive ข้อความว่า

Montesquieu once said “There is no crueler tyranny than that which is perpetuated under the shield of law and in the name of the justice.”

มงแต็สกีเยอ เคยกล่าว “ไม่มีความเลวร้ายใด ที่จะยิ่งไปกว่าความเลวร้ายที่ได้กระทำโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมายหรือในนามของกระบวนการยุติธรรม”

ทางด้าน พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ หลังไม่เดินทางมาฟังคำพิพากษาของศาลในคดีรับจำนำข้าวว่า นายกรัฐมนตรียอมว่าเป็นความหละหลวมของฝ่ายความมั่นคง ผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทำงานอย่างเต็มที่ซึ่งมีการชี้แจงไปทั้งหมดแล้ว ทั้งนี้ขอให้รอติดตามความคืบหน้าจากส่วนที่เกี่ยวข้อง ก็จะแจ้งให้ประชาชนทราบ ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทำงานเต็มความสามารถ ซึ่งมีเรื่องอื่นที่น่าสนใจมากมายกว่า

เมื่อถามว่าเหล่าทัพได้ตรวจสอบลักษณะการหลบหนีในทุกลักษณะแล้วหรือไม่ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดระบุว่าอย่าพึ่งคาดเดา ไปก่อนจนกว่าจะมีการชี้แจงของเจ้าหน้าที่

keyboard_arrow_up