แก๊งโจ๋เดือดควบ จยย.ไล่ยิงอริกลางถนน เจออีกฝั่งไม่ยอมแพ้ขับกระบะชนกลิ้ง (คลิป)

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2560 ภาพวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดงตันติ ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จับภาพขณะรถกระบะยี่ห้ออีซุซุ ดีแมกซ์ สีขาว 3กฒ 7339 กรุงเทพมหานคร ขับรถไล่ปาดหน้ารถจักรยานยนต์ที่ขับมาด้วยกันทั้งหมด 3 คัน ก่อนที่ 1 ในรถจักรยานยนต์จะชักอาวุธปืนยิงใส่รถปิคอัพหลายนัด และพยายามซิ่งหนี ทำให้ปิคอัพหันมาขับไล่ชนรถจักรยานยนต์ดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บสองคัน ส่วนอีกหนึ่งคันหลบหนีไปได้

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัววัยรุ่นที่อยู่ในรถกระบะทั้ง 3 คนและเร่งนำคนเจ็บที่ขับรถจักรยานยนต์ทั้งสองคันส่ง รพ.วิเศษชัยชาญ ในที่เกิดเหตุ ตำรวจพบอาวุธปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 กระบอก กระสุนปืนที่ยิงไปแล้ว 3 นัด และยังไม่ได้ยิงอีก 3 นัด และจากการตรวจค้นรถกระบะพบท่อนเหล็กขนาดใหญ่ 2 ท่อน ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นายณัฐพล จรตระการ คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองพร้อมด้วยนายนภดล จรตระการ น้องชายและนายสุรชัย ครองตน เดินทางจากบ้านในตำบลวังน้ำเย็น อ.แสวงหา จ.อ่างทอง เพื่อมาเดินเที่ยวที่ตลาดนัดวัดนางในธรมรมิการาม ซึ่งอยู่ไม่ห่างจุดเกิดเหตุ ขณะที่กำลังเดินเล่นซื้อของอยู่พบนายนรินทร์ องค์ฮา คู่อริที่เคยมีเรื่องกันในร้านอาหารแห่งหนึ่งในอำเภอวิเศษชัยชาญ เดินอยู่กับภรรยา และได้เกิดโต้เถียงกันก่อนทั้งหมดจะตะลุมบอนกัน จนพ่อค้าแม่ค้าที่อยู่ในบริเวณนั้นต้องเข้ามาห้ามปราบ

หลังจากนั้น นายณัฐพล พร้อมเพื่อนจึงแยกออกมา ขณะที่กำลังขับรถกลับบ้านมาใกล้บริเวณที่เกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์ 3 คัน ประกอบด้วย รถฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสี 1 คัน ฮอนด้า แอลเอส หมายเลขทะเบียน กตน-456 อ่างทอง และยามาฮ่า เอ็มสแลป สีดำไม่ติดแผ่นป้าย ขับรถไล่ตามมา โดยกลุ่มจักรยานยนต์มีนายนิรุธ องค์ฮา พี่ชายของนายนรินทร์ คู่อริ นายศักดิ์ดา สำแดงฤทธิ์ และอีกคนไม่ทราบชื่อเป็นคนขับ ก่อนที่จะขับรถปาดหน้ากันไปมาและสุดท้ายคนขับรถรถยามาฮ่า เอ็มแสล็ปซึ่งใส่เสื้อคลุมใส่หมวกกันน๊อกสีแดงใช้อาวุธปืนไล่ยิงใส่รถของตน 3-4 นัดก่อนขับหนี ตนจึงขับรถไล่ตาม ก่อนพุ่งชนจนนายนิรุและนายศักดิ์ดาได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ผู้ที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า รถกระบะพยายามขับชนรถจักรยานยนต์ทั้ง 3 คันหลายครั้ง ก่อนที่ 1 ใน 3 คนขับรถจักรยานยนต์จะใช้อาวุธปืนยิงใส่ และพยายามหลบหนีแต่ไม่ทัน ถูกรถกระบะคันดังกล่าวพุ่งชนจนตกถนนและวัยรุ่นในรถยังวิ่งกรูลงไปใช้ท่อนเหล็กทำร้ายผู้ได้รับบาดเจ็บและรุมตีรถ

ขณะที่นางรัตนา แตงทับ ญาติของนายนิรุธ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าทั้งหมดได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันในตลาดนัด ซึ่งตนเองก็พยายามห้ามและให้เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้วก่อนที่จะเดินทางกลับ แต่ระหว่างทางเจอรถกระบะคันดังกล่าวไล่ชน ส่วนปืนที่พบในที่เกิดเหตุยังไม่รู้ว่าเป็นของใคร

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานก่อนจะแจ้งดำเนินคดีทั้งสองฝ่าย โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบรถกระบะพยายามพุ่งชนรถจักรยานยนต์หลายครั้งจนทำให้คนขับรถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนยิงใส่จริง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะรวบรวบพยานหลักฐานก่อนแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่า และจะสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

keyboard_arrow_up