พึ่งไสยศาสตร์ตามหาร่างลูกสาว ‘แม่ ผอ.อ้อย’ จนหนทาง เตรียมทำบุญอุทิศส่วนกุศล (คลิป)

แม่ ผอ.อ้อย น้ำตาคลอบอกคิดถึงลูก เตรียมทำบุญเลี้ยงพระเหตุหาร่างไม่พบ คาดลูกบุญน้อย พร้อมเปิดบัญชีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคทุนตามหาลูกสาว

ที่บ้านซำเม็ง ม.3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ครอบครัวของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ที่สูญหายไปนานร่วม 2 เดือน ได้นั่งพูดคุยปรึกษากันถึงแนวทางในการค้นหาร่างของ ผอ.อ้อย

โดย นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของ ผอ.อ้อย ระบุ ในวันนี้กำลังพูดคุยปรึกษากันว่าจะไปค้นที่จุดใด ซึ่งก็อาจจะเป็นบริเวณลำห้วยผึ้ง เขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ซึ่งเป็นจุดที่ยังสงสัย โดยยอมรับว่าครอบครัวเริ่มท้อแท้กับการตามหา ซึ่งทุกคนในครอบครัวและชาวบ้าน ช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ แต่เมื่อคนลงมือไม่ยอมรับและระบุจุด ก็ยากที่จะตามหา

โดยเผยเหตุที่ช่วงนี้ต้องค้นหาตามวิธีความเชื่อแบบไสยศาสตร์ เพราะไม่มีทางเลือกอื่น ซึ่งที่ผ่านมาก็สูญเงินไปกว่า 500,000 บาทแล้ว เพราะต้องจ่ายค่าน้ำมันรถ ค่าอาหาร เครื่องดื่มในการค้นหานานนับเดือน ทั้งยังต้องยืมเงินจากญาติๆ มาเป็นค่าใช้จ่าย แต่ก็ยืนยันจะหาต่อไปจนกว่าจะพบร่าง ผอ.อ้อย

ด้านนางแหลม อุ่นอ่อน แม่ของ ผอ.อ้อย เปิดเผยด้วยน้ำตาคลอ ว่า ตอนนี้ตนหมดหนทางในการตามหาลูกสาวแล้ว จึงมีการปรึกษากันในครอบครัวว่า วันพรุ่งนี้จะทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้ลูกสาว และเจ้ากรรมนายเวรที่บ้าน โดยเป็นการเลี้ยงพระช่วงเช้า เนื่องจากคิดว่าลูกสาวน่าจะบุญน้อยจึงหาร่างไม่พบ โดยได้ปรึกษากับทางพระสงฆ์ แล้วยืนยันว่าสามารถทำได้ และหากพบร่างของ ผอ.อ้อย ก็จะจัดงานบำเพ็ญกุศลศพตามประเพณีอีกครั้ง

ส่วน นายบุญเลิศ พ่อของ ผอ.อ้อย บอกว่า กำหนดจัดงานทำบุญผอ.อ้อย 3 วัน ระหว่างวันที่ 30 ส.ค. ถึงวันที่ 1 ก.ย. 60 ที่บ้านพี่สาวของ ผอ.อ้อย โดยจะไม่นำเอาโลงศพมาตั้งในบ้าน เพียงแต่จะนำเอารูปภาพของ ผอ.อ้อยมาตั้งประกอบพิธีทำบุญตักบาตร จะได้เป็นการส่งกุศลผลบุญให้ช่วยตามหา ผอ.อ้อยให้พบโดยเร็วด้วย

นอกจากนี้ บรรดาญาติพี่น้องได้เปิดบัญชีธนาคาร ชื่อบัญชี นางแหลม อุ่นอ่อน เลขบัญชี 351-0-68411-5 ธนาคารกรุงเทพ สาขากันทรลักษ์ ประเภทบัญชีออมทรัพย์ เพื่อระดมทุนจากผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ขอรับบริจาคเงินเพื่อไว้เป็นเงินทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการติดตามหา ผอ.อ้อย ซึ่งได้มีผู้ใจบุญบริจาคเงินเข้ามาบ้างแล้ว.

keyboard_arrow_up