คนขับงง! หนุ่มพุ่งให้รถชน บอก ‘ทำเพื่อรักษาสัจจะ’ (คลิป)

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2560 เวลาประมาณ 09.00 น. เกิดเหตุชายกระโดดให้รถยนต์ชน ชายคนดังกล่าวอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาวลายดอกไม้สีส้ม กางเกงขาสั้นสีเขียวลายการ์ตูน มีรอยสักที่ลำตัวและแขน กระโดดใส่รถยนต์กระบะทะเบียน บล 8785 อุบลราชธานี ที่กำลังวิ่งอยู่ ได้รับบาดเจ็บหัวเข้าทั้งสองข้างถลอกเป็นแผลยาวประมาณ 1 นิ้ว

หลังเกิดเหตุหน่วยกู้ภัยศิษย์พระจี้กง ได้เข้าช่วยปฐมพยาบาลและทำบาดแผลเบื้องต้น ก่อนนำตัวชายคนดังกล่าวส่งให้แพทย์โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ ตรวจดูอาการบาดเจ็บ จากการพูดคุยสอบถามทั้งตัวคนขับและเจ้าหน้าที่กู้ภัยกับชายคนดังกล่าว พบว่าพูดจาวกวนไม่รู้เรื่องคล้ายมีอาการมึนเมา แต่ตามร่างกายไม่มีกลิ่นเหล้า โดยแพทย์ให้นอนพักเพื่อรอดูอาการไปก่อน

นายธงชัย คนขับรถ เล่าว่า ตนประกอบอาชีพเป็นวิศวกรโยธา ก่อนจะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุได้ไปตรวจดูงานก่อสร้างจากบ้านด้านพร้า ต.ขามใหญ่ มุ่งหน้ามาตามถนนคลังอาวุธ ต.ขามใหญ่ เพื่อไปดูงานก่อสร้างอีกแห่งหนึ่ง เมื่อรถแล่นมาถึงจุดเกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวที่กำลังยืนหันข้างอยู่ริมถนนก็พุ่งเข้ามาให้รถของตนชน จึงได้เหยียบเบรกกระทัน ทำให้กันชนบริเวณบังโคลนหน้าด้านขวา และบริเวณที่ติดป้ายทะเบียนได้รับความเสียหายเล็กน้อย

ส่วนชายคนดังกล่าวนั้นยังไม่ทราบตัวตน ได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าเป็นแผลถลอกยาวประมาณ 1 นิ้วทั้งสองข้าง จากการพูดคุย บอกว่าทำเพื่อ “รักษาสัจจะ” จากนั้นก็พูดจาไม่รู้เรื่อง สังเกตการแต่งกายไม่น่าใช่คนเร่ร่อน จึงได้เข้าแจ้งกับเจ้าหน้าที่ พร้อมนำภาพเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน และอยู่ระหว่างติดตามหาญาติของชายดังกล่าว

เบื้องต้นนายธงชัย ไม่ได้ถือสาอะไรเนื่องจากรถมีประกันภัยชั้นหนึ่ง แต่ต้องการทราบว่าชายคนดังกล่าวเป็นใคร และทำไมถึงทำเช่นนี้ เพราะจากการสอบถามคนในบริเวณที่เกิดเหตุก็บอกว่า ก่อนหน้านี้ชายคนดังกล่าวก็มีท่าทีจะกระโดดให้รถที่แล่นมาก่อนชนแล้วครั้งหนึ่ง

นางณรากร ชยาภรณ์ อายุ 43 ปี แม่ค้าขายกาแฟและเจ้าของร้านซ่อมรถ ที่อยู่บริเวณจุดเกิดเหตุเล่าว่า ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวได้ไปยืนอยู่กลางถนนทำเหมือนต้องการให้รถที่แล่นผ่านไปมาชน แต่รถก็ขับหลีกไป จึงมายืนอยู่ริมถนนก่อนจะพุ่งออกไปให้รถนายธงชัยชน คิดว่าอาจจะเมาเหล้าหรือเมายา

ด้าน พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เจ้าของคดีกล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใคร เพราะต้องรอให้แพทย์ตรวจดูอาการชายที่กระโดดให้รถชนก่อนว่ามีอาการป่วยหรือเมาสารเสพติดหรือไม่ แต่ได้รับภาพจากกล้องติดรถของนายธงชัยไว้เป็นหลักฐานประกอบคดีแล้ว พร้อมฝากถ้าใครรู้จักชายคนดังกล่าว หรือเป็นญาติให้ติดต่อ สภ. เมืองอุบลราชธานีด้วย

 

keyboard_arrow_up