แฉ! ขบวนการหลอกสาวโชว์เสียว “เมเปิ้ล” เรียกสติสาวอยากดัง จุดจบถูกทิ้ง-หมดตัว (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้หญิงไลฟ์สดผ่านเพจฟุตบอลเพจหนึ่ง โดยที่เธอนั้นสวมใส่ชุดชั้นใน พร้อมกับเต้นและเปิดเพลงดังเพื่อเรียกยอดไลค์ให้กับทางเพจ จากนั้นก็เริ่มถอดเสื้อในและกางเกงในออก ซึ่งเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าเลือกที่จะทำแบบนี้ เพราะงานประจำตนไม่มีจึงเข้ามาหางานที่กรุงเทพ สู้ด้วยตนเองมาโดยตลอด พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ขายตัว ซึ่งอนาคตก็ต้องรอให้เรื่องเงียบแล้วก็จะกลับมาไลฟ์สดต่อ

ล่าสุด วันนี้ (29 ส.ค.) ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อค้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เข้าแจ้งความที่สน.บางเขน เพื่อขอให้ดำเนินคดีแก่ 2 สาวแต่งกายโป๊เปลือยเต้นยั่วโชว์หวิวในลักษณะลามกอนาจารไลฟ์สดในเฟซบุ๊ก ซึ่งขัดต่อศิลธรรมอันดีของประชาชน โดยนำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอในโทรศัพท์มือถือ และในแผ่น DVD อีก 2 แผ่นมามอบให้แก่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการตรวจสอบทะเบียนประวัติและทราบชื่อแล้ว 1 คน กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบก่อนเตรียมออกหมายเรียกให้มาพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ขณะที่ รายการต่างคน ต่างคิด ออกอากาศเวลา 18.45 น. ได้เชิญคุณเมเปิ้ล สาวไลฟ์สด มาพูดคุยสำหรับประเด็นดังกล่าวว่าตนรู้จักกับหนึ่งในผู้ที่ไลฟ์สด เมื่อเห็นเช่นนั้น ตนก็ไปคุยกับเจ้าของเพจว่าให้น้องเพลาๆลง ไม่เช่นนั้นก็ไม่คุ้มกับอนาคตพวกคุณ แต่ตนก็เคยเตือนแต่ไม่มีใครฟังเพราะคิดว่าตนอิจฉา ตนจึงคิดว่าหากเด็กเหล่านั้นหากเจอคดีแบบตนถึงจะรู้สึก เพราะแต่ละคดีที่ตนถูกดำเนินคดีคือพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และการกระทำลามกอนาจาร เมื่อตนถูกดำเนินคดีกลับไม่มีคนเข้ามาช่วยเหลือ แม้แต่เพจฟุตบอลที่จ้างตนก็เงียบหาย

หากถามว่าเว็บพนันส่วนใหญ่ติดต่อตนมาอย่างไร สาวเมเปิ้ลก็บอกว่า เว็บพนันส่วนใหญ่จะติดต่อผ่านมาทางกล่องข้อความเฟซบุ๊ก พร้อมดูรูปภาพโปร์ไฟล์เพื่อดูว่าหน้าตาดีหรือไม่ เมื่อเห็นว่าภาพดังกล่าวออกแนวเซ็กซี่ก็ตัดสินใจพูดคุยเรื่องราคาค่าตัวแล้วผู้หญิงถึงจะตอบตกลง

ภายหลังที่ตนถูกดำเนินคดีก็ต้องหาเงิน 1 แสนบาทมาประกันตัวเอง ยอมรับว่าชีวิตเปลี่ยนไปมากจากที่เคยมีงานทำ ตอนนี้แทบไม่มี การหารายได้ครั้งละหลักพันบาทจากการกระทำดังกล่าว ไม่คุ้มกับสิ่งที่ต้องเผชิญอยู่ในตอนนี้ แม้ตอนนี้ตนจะได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กถึงขั้นตอนการรับโทษและสิ่งทีเกิดขึ้นกับตนก็โดนปิด ตอนนี้ก็เหลือแค่ไลน์เท่านั้น ยืนยันตนไม่ได้อิจฉาและอยากเตือนสาวๆ ที่คิดจะทำสิ่งเดียวกับที่ตนเคยทำ โทษความผิดเหล่านี้มันมากกว่าที่คิด ผู้ว่าจ้างก็หนีหาย ปล่อยให้ตนรับผิดชอบเพียงลำพัง อยากให้ดูตนเป็นตัวอย่างในทางที่พลาด เพราะสิ่งเหล่านี้ติดตัวตลอดชีวิต

ทางด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว อันดับแรก เป็นการผิดศีลธรรมอันดีงาม แม้ว่าผู้กระทำจะไม่ยอมรับว่าโป๊ แต่จะพิจารณาจากวิญญูชน เนื่องจากการเฟซบุ๊กไลฟ์สดโชว์สยิวนั้นเป็นการเปิดเผยต่อสาธารณชนถือเป็นการทำอนาจาร จะอ้างว่าเป็นการทำงานไม่ได้ เพราะงานทุกอย่างจะต้องไม่ใช่เรื่องผิดกฎหมาย ซึ่งจะมีความผิดใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนการเปลือยกายก็มีความผิดทางกฎหมาย และหากมีพฤติการณ์ส่อไปในทางลามกอนาจารส่งเสียงคราง มีพฤติกรรมยั่วยุทางกามอารมณ์ก็จะมีโทษผิด พ.ร.บ.กระทำอนาจารในทันที ในส่วนของผู้ว่าจ้าง คือ เว็บพนันบอล ซึ่งเว็บประเภทดังกล่าวมีความผิดเริ่มต้นที่ 2 ใน 3 แล้ว

ขณะที่ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เผย จากประเด็นดังกล่าว หากมองภาพรวมรับโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท โดยจะต้องพิจารณาตามความผิดใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และ พ.ร.บ.กระทำอนาจาร ต่อไป จากนี้เจ้าหน้าที่จะต้องสืบสวนต่อไปถึงต้นตอด้วย หากพบต้นตอการกระทำผิดของผู้ว่าจ้างหรือเว็บไซต์การพนันฟุตบอลได้ ก็จะต้องพิจารณาความผิดใน พ.ร.บ.การพนัน อีกด้วย หากสามารถยืนยันได้ว่าใครเป็นผู้จ้าง หรือหลักฐานยืนยันได้ ก็สามารถดำเนินการจับได้ในทันที

keyboard_arrow_up