ถังแก๊สมรณะ! ระเบิดตูมฉีกร่างคนงานดับสยอง ชิ้นส่วนกระเด็นไกล 200 เมตร

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก เข้าตรวจสอบเหตุถังแก๊สระเบิด ภายใน หจก.พิษณุโลกผลิตภัณฑ์แก๊ส ริมถนนมิตรภาพ ใกล้สี่แยกโคกช้าง ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นโรงงานบรรจุแก๊สที่ใช้ในทางการแพทย์และอุตสาหกรรม มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่

ตรวจสอบพบ นายสุชาติ ประสานแก้ว อายุ 35 ปี หัวหน้าฝ่ายสโตร์ นอนหงายเสียชีวิต สภาพศพถูกแรงอัดฉีกร่างแหลก ขาขาด 2 ข้าง แขนขวาขาด ไส้ไหลทะลักกระจัดกระจายเกลื่อนพื้น นอกจากนี้ยังพบว่าเศษถังแก๊สและเศษชิ้นเนื้อของผู้เสียชีวิตกระเด็นไปตกในบ้านเรือนประชาชนละแวกดังกล่าว ไกลกว่า 200 เมตร

นายอานนท์ เอี่ยมนาค คนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุมีลูกค้านำรถกระบะ มารับถังแก๊สจำนวน 12 ถัง โดยตนและเพื่อน อีก 1 คน ยืนอยู่บนรถกระบะ ส่วนผู้ตายอยู่ด้านล่าง กำลังกลิ้งถังแก๊สมาเพื่อขนขึ้นรถ แต่ถังแก๊สเกิดล้มลง วาล์วกระแทกพื้น จนระเบิดฉีกร่างนายสุชาติเสียชีวิตดังกล่าว

ด้าน นายวุฒิเศรษฐ ไกรเลิศโสภณ ผู้จัดการโรงงาน คาดว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุระหว่างการขนส่ง ไม่ใช่อุบัติเหตุจากการบรรจุแก๊ส ยืนยันว่าที่ผ่านมาโรงงานปฏิบัติงานตามมาตรฐานความปลอดภัยทุกด้าน หลังเกิดเหตุได้มอบภาพจากกล้องวงจรปิดให้ตำรวจไปแล้ว

ขณะที่ตำรวจ จะสอบปากคำผู้อยู่ในเหตุการณ์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

keyboard_arrow_up