‘ตอนทำ…ไม่คิด?’ หนุ่มฉกมือถือ-ชกสาวประเภทสองสำนึกผิดเข้ามอบตัว อ้างทำไปเพราะเมา (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 ส.ค. 2560 เวลาประมาณ 23.00 น. เกิดเหตุคนร้ายทำร้ายร่างกายสาวประเภทสองก่อนขโมยโทรศัพท์มือถือ ที่หน้าตึก1 บริเวณปากทางเคหะชุมชนสมุทรสาคร ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2560 เวลา 17.40 น. ตำรวจได้คุมตัวคนร้าย คือนายชาติชาย ทัพชัย อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 5 หมู่ 4 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อยามาฮ่า นูโว สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กพธ 28 สมุทรสาคร และของกลาง โทรศัพท์มือถือที่ชิงไปจำนวน 1 เครื่อง โดยนายชาติชายอยู่ในอาการเครียด และให้การรับสารภาพสั้นๆ ว่าตนเองก่อเหตุดังกล่าวจริง ยอมรับที่ทำลงไปเพราะความเมา ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะพ้นโทษในคดียาเสพติดที่ จ.สมุทรสงคราม

ด้านผู้เสียหายทราบชื่อ คือนายวรวุฒิ ศิริเวช อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 38/4 หมู่ 2 ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นพนักงานสาวประเภทสองหน้าตาดี นักศึกษาของสถาบันแห่งหนึ่งย่านเพชรเกษม และทำงานพาร์ทไทม์ร้านสะดวกซื้อปากทางเคหะดังกล่าว ซึ่งหลักจากที่นายวรวุฒิได้แจ้งความก็รู้สึกหวาดกลัวว่า ผู้ต้องหาจะกลับมาทำร้ายอีก

นางสมพร วรศรี อายุ 50 ปี มารดาของเพื่อนนายวรวุฒิ กล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากนายวรวุฒิ เลิกงานประมาณ 23.00 น. แล้วขับขี่รถจักรยานยนต์มารอรับเพื่อนคือนายสิทธิกร ศรีชัยนารถ อายุ 19 ปีซึ่งเป็นลูกชายของตน ระหว่างรอนายวรวุฒิได้ก้มหน้าเล่นโทรศัพท์มือถือ ก็มีชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีขาวดำ ขี่รถจักรยานยนต์มาประกบ ก่อนต่อยเข้าที่ใบหน้าแล้วชิงเอาโทรศัพท์มือถือไป นายวรวุฒิจึงขี่รถจักรยานยนต์ไปหาเพื่อนๆ ที่ทำงานร้านสะดวกซื้อเดียวกันห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ด้วยอาการหวาดกลัว โดยกระดูกอ่อนที่จมูกมีการอักเสบ และโทรศัพท์มือถือที่ถูกคนร้ายชิงไปก็ยังผ่อนชำระไม่แล้วเสร็จ หลังจากที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้นก็ได้เบาะแสสำคัญนำไปสู่การออกหมายจับและผู้ต้องหาก็ได้ติดต่อขอมอบตัว

ด้านพ.ต.ท.ธนกร เกรียงวุฒิไกร สารวัตรเจ้าของคดี สภ.ย่อยท่าฉลอม บอกว่า ผู้ต้องหาไม่ได้หลบหนี เข้ามอบตัวต่อสู้คดี และให้ความร่วมมือในชั้นสอบสวน โดยถูกตั้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายและจิตใจ โทษจำคุก 20 ปี คัดค้านการประกันตัว ซึ่งจะนำตัวนายชาติชายส่งศาลฝากขังต่อไป

ด้านนายวรวุฒิได้เดินทางมารับโทรศัพท์มือถือ และได้ถามนายชาติชาย ว่าทำไมต้องมาต่อยกันด้วย นายชาติชายก็ได้กล่าวขอโทษและยอมให้ต่อยคืน แต่นายวรวุฒิไม่ติดใจปล่อยให้รับโทษตามกฎหมาย และฝากเตือนว่าให้ระมัดระวังขณะใช้โทรศัพท์มือถือยามวิกาล เพราะภัยใกล้ตัวสามารถก็ขึ้นได้ตลอดเวลา และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สื่อมวลชนที่ช่วยกันนำเสนอข่าว โดยตอนนี้ได้ออกจากงานพาทไทม์ร้านสะดวกซื้อแล้วเพราะครอบครัวเป็นห่วง ทั้งตนก็หวาดกลัว

ทั้งนี้นางสุวรรณา ทับชัย อายุ 48 ปี พี่สาวของนายชาติชาย ผู้ก่อนเหตุ เล่าว่า นายชาติชาย พักอาศัยอยู่กับตน โดยช่วยงานเล็กๆ น้อยๆ มีนิสัยชอบดื่มเบียร์เป็นประจำ และในวันก่อเหตุก็ดื่มเบียร์ไปหลายขวด ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ของลูกชายตนเองออกไปก่อเหตุ หลังจากที่มีการแชร์คลิป ญาติๆ ก็ได้ไปสอบถาม แต่นายชาติชาติให้การปฏิเสธ แต่ในท้ายที่สุดก็รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง คาดว่านายชาติชายน้อยใจที่โทรศัพท์ของตัวเองตกน้ำเสียหาย อ้อนวอนให้ตนซื้อให้ใหม่ แต่ตนบอกว่าให้รอดูพฤติกรรมก่อนว่าทำตัวดีขึ้นจึงจะซื้อให้ เลยมาก่อเหตุดังกล่าว

keyboard_arrow_up