หกล้อบรรทุกคนงาน อัดก๊อปปี้ท้ายพ่วง 18 ล้อ เจ็บหนักกว่า 20 ราย (คลิป)

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 2560 เวลา 20.30 น. เกิดอุบัติเหตุรถ 6 ล้อบรรทุกคนงาน ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อที่บริเวณเนินเขาบ้านห้วยคิง ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง โดยในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 6 ล้อ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 10-1123 หนองบัวลำภู ชนท้ายรถพ่วงบรรทุก 18 ล้อหมายเลขทะเบียน 70-5458 นครสวรรค์ จนด้านหน้ารถพังยับ มีคนติดอยู่ภายในรถ 3 คน หน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือ ใช้เวลาเกือบ 30 นาที จึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเกือบ 20 ราย โดยหน่วยกู้ภัยนำผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลแม่เมาะ

นายมานพ อ่อนธานี อายุ 55 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปรับยิปซั่ม เพื่อจะไปส่งที่ จ.สระบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงขึ้นเนินเขา จู่ๆ เครื่องยนต์เกิดดับกะทันหันจึงนำรถจอดไว้ริมถนน ระหว่างนั้นมีฝนตกลงมา จึงเปิดไฟขอทางและนำกรวยไปวางที่ท้ายรถเพื่อให้สัญญาณ สักพักก็ได้ยินเสียงดังโครม เมื่อไปดูก็พบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวพุ่งชนท้ายและมีคนบาดเจ็บจำนวนมาก

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุรถหกล้อคันดังกล่าว ได้ไปรับคนงานจำนวน 23 คนเป็นชาวไทย 4 คนชาวเมียนมา 19 คน ของบริษัทไทยจูลอง ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาช่วงของกฟผ.แม่เมาะ เพื่อเดินทางกลับที่พัก สันนิษฐานว่าคนขับรถ 6 ล้อบรรทุกคนงาน อาจจะมองไม่เห็นรถพ่วงซึ่งจอดเสียอยู่ข้างทาง เนื่องจากเป็นที่มืดอีกทั้งยังมีฝนตกลงมา จึงทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

keyboard_arrow_up